Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 05 năm 2022, 01:13:21
IBM ra mắt hệ thống máy chủ đầu tiên trên nền tảng Power10
Nhã Nam - 14/09/2021 16:31
 
Tập đoàn IBM (NYSE: IBM) vừa chính thức ra mắt hệ thống máy chủ IBM Power E1080 hoàn toàn mới. Đây là sản phẩm thương mại đầu tiên dựa trên bộ vi xử lý IBM Power10.
IBM Power E1080 trong phòng Lab

Các sản phẩm máy chủ E1080 với bộ xử lý IBM Power10 sẽ là một trong những nền tảng phần cứng có độ bảo mật cao nhất, cho phép doanh nghiệp vận hành các tác vụ trên môi trường dám mây lai an toàn, và có thể mở rộng.

Máy chủ IBM Power E1080 ra mắt vào thời điểm quan trọng đối với ngành công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu, khi các tổ chức trên khắp thế giới tiếp tục thích ứng với những thay đổi không thể đoán trước trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng. Họ cần một nền tảng có thể cung cấp các ứng dụng và thu thập cũng như xử lý thông tin chi tiết một cách an toàn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.

Một nghiên cứu năm 2021 của Viện Nghiên cứu giá trị doanh nghiệp của IBM cho thấy, trong số 3.000 CEO được khảo sát, khi được hỏi họ sẽ theo đuổi điều gì nhất trong 2-3 năm tới, 56% nhấn mạnh việc cần thiết phải tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong vận hành CNTT.

Nhiều nhà quản lý nhìn thấy câu trả lời cho nhu cầu này trong mô hình đám mây lai, kết hợp tài nguyên tại chỗ với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây và có thể cung cấp giá trị lớn hơn gấp 2,5 lần so với cách tiếp cận chỉ sử dụng đám mây công cộng. Tuy nhiên, không phải tất cả các mô hình đám mây lai đều được thiết kế như nhau.

“Khi thiết kế hệ thống máy chủ E1080, chúng tôi phải nhận thức được cách mà đại dịch đang thay đổi không chỉ hành vi của người tiêu dùng mà còn cả hành vi và nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp từ cơ sở hạ tầng CNTT”, ông Dylan Boday, Phó chủ tịch Nhóm Sản phẩm AI và Đám mây lai cho biết.

Máy chủ IBM E1080 mới được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật, bao gồm các cải tiến cho đám mây lai, cũng như các cải tiến hiệu suất dựa trên phần cứng mới, giúp mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm IBM Power E980.

Máy chủ IBM E1080 cũng sở hữu các công cụ bảo mật mới được thiết kế cho môi trường đám mây lai, bao gồm mã hóa bộ nhớ trong suốt để không cần thiết lập quản lý bổ sung, tăng gấp 4 lần công cụ mã hóa trên mỗi lõi, cho phép mã hóa AES nhanh hơn 2,5 lần so với IBM Power E980 và phần mềm bảo mật cho mọi cấp độ ngăn xếp hệ thống.

Bên cạnh đó, IBM E1080 có hệ sinh thái mạnh mẽ gồm các đơn vị phần mềm độc lập (ISV), đối tác kinh doanh và các đơn vị dịch vụ hỗ trợ để tiếp tục mở rộng các khả năng của IBM Power E1080 và hỗ trợ khách hàng xây dựng môi trường đám mây lai của doanh nghiệp.

Tech Data và IBM hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
Các giải pháp chung được phát triển dựa trên nền tảng IBM Cloud® Pak for Data sẽ củng cố năng lực quản lý dữ liệu và AI của các doanh nghiệp trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư