Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
ICAEW và KPMG gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam
Trang Nguyễn - 26/09/2018 18:24
 
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty Kiểm toán KPMG (KPMG) vừa ký kết hợp tác với trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Ngoại thương cơ sở TP. HCM để triển khai "Chương trình KPMG - ICAEW STAR” nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập sớm cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa các bên, hàng năm, ICAEW, KPMG và nhà trường sẽ tuyển chọn khoảng 20 sinh viên xuất sắc từ các sinh viên vừa kết thúc năm thứ 2 chuyên ngành kế toán - kiểm toán.

Cụ thể, ba bên cam kết tài trợ cho nhóm sinh viên được chọn học và thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh của ICAEW (CFAB); ICAEW và KPMG sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nhóm sinh viên. Kết thúc năm học thứ 3 tại trường, những sinh viên thi đỗ tối thiểu 3 trong 6 môn của chương trình ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG. Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ có cơ hội thực tập tốt nghiệp và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.

1
Lễ ký kết hợp tác triển khai "Chương trình KPMG - ICAEW STAR”

Chương trình hợp tác sẽ được các bên triển khai trong vòng 3 năm, bắt đầu ngay từ năm 2018. Theo đó, mỗi năm, khoảng 80 sinh viên chuyên ngành kế toán - kiểm toán của các trường nằm trong chương trình hợp tác sẽ được tuyển chọn trên cả nước.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Giám đốc khu vực Đông Nam Á ICAEW ông Mark Billington cho biết, những sinh viên được lựa chọn vào chương trình không chỉ nắm trong tay chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế của ICAEW, được trang bị kiến thức vững chắc, mà còn được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết qua quá trình thực tập tại môi trường làm việc chuyên nghiệp của KPMG, một trong những công ty cung cấp dịch vụ nghề nghiệp lớn nhất thế giới.

"Những hành trang quý giá này chắc chắn sẽ giúp các em tự tin với công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp và tạo nền tảng thành công trong tương lai,” Ông Mark nói thêm.

Là một trong những công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế, và tư vấn tài chính hàng đầu Việt Nam và thế giới, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Một trong những cam kết của KPMG trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam đó là không ngừng đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán cho đất nước."

"Tôi rất vui mừng khi được hợp tác với ICAEW và bốn trường đại học hàng đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để cùng triển khai “Chương trình KPMG - ICAEW STAR”, thắp sáng cơ hội cho những sinh viên tài năng của Việt Nam được phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Tôi hy vọng từ chương trình hợp tác này, chúng ta sẽ đạo tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường dịch vụ tài chính, kế toán đầy tiềm năng phát triển của Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam nói. 

1
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam và Campuchia Warrick Cleine phát biểu tại Lễ ký kết

Trước đó, ICAEW và KPMG đã tổ chức lễ ký kết tương tự với hai trường đại học hàng đầu tại Hà Nội, để mở ra cơ hội cho các sinh viên tài năng chuyên ngành kế toán - kiểm toán được đào tạo chuyên nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường, cùng cơ hội thực tập sớm và làm việc tại KPMG, công ty kiểm toán hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng của nền kinh tế, thị trường dịch vụ kế toán và kiểm toán của Việt Nam đang ngày càng mở cửa theo các cam kết quốc tế. Theo thống kê cho đến nay, số lượng Kế toán viên, Kiểm toán viên có chứng chỉ quốc tế chỉ dừng lại ở con số hơn 1.000 người. Trong bối cảnh đó, mô hình liên kết đào tạo giữa nhà trường với tổ chức nghề nghiệp quốc tế và doanh nghiệp được xem là giải pháp tối ưu để hiện thực hóa mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường mở.

Ngày hội việc làm quốc tế - SMEs tại Việt Nam
Winrock International vui mừng chào đón sự hiện diện của bạn tại Ngày hội việc làm quốc tế International Career Day, từ 9.00 AM - 6.00 PM ngày 29/3/2018...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư