
-
MobiFone được vinh danh về chất lượng dịch vụ viễn thông cung cấp trong dịp Đại lễ 30/4
-
62 đội tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2025
-
MobiFone miễn phí data truy cập Cổng Dịch vụ công Hà Nội và ứng dụng iHanoi
-
Apple sắp ra mắt trung tâm nhà thông minh, có phiên bản gắn cánh tay robot
-
UGC đang mở ra cánh cửa toàn cầu cho ngành game Việt Nam -
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin vững chắc để “đón sóng” trung tâm dữ liệu tại Việt Nam
![]() |
iPhone 12 sẽ được tung ra thị trường muộn hơn so với thường lệ. (Nguồn: The Verge) |
Theo trang tin công nghệ The Verge, tập đoàn Apple ngày 30/7 tiết lộ iPhone 12 sẽ được tung ra thị trường muộn hơn so với thông thường vào tháng 9 hàng năm.
Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh với các nhà đầu tư, Giám đốc Tài chính (CFO) của Apple Luca Maestri cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi bắt đầu bán điện thoại iPhone mới vào cuối tháng 9. Năm nay chúng tôi đánh giá nguồn cung sẽ sẵn sàng muộn hơn một vài tuần.”
Ông Maestri không tiết lộ lý do nguồn cung iPhone năm nay bị chậm trễ hay hạn chế, tuy nhiên tin đồn về việc iPhone chậm khởi bán đã được đồn thổi trong nhiều tháng qua.
Đầu năm nay, báo Wall Street Journal đưa tin Apple đã hoãn sản xuất số lượng lớn điện thoại iPhone mới khoảng một tháng.
Đầu tuần này, hãng sản xuất chip cho Apple, Qualcomm cũng ngụ ý về sự chậm trễ khởi bán iPhone, nhấn mạnh “ảnh hưởng một phần từ việc chậm tung ra một dòng điện thoại 5G đầu bảng trên toàn cầu” đối với dự đoán kinh doanh quý 4 của hãng.
Mỗi năm Apple vẫn tiết lộ mẫu điện thoại iPhone mới vào tháng 9 và bắt đầu bán trước cuối tháng 9. Hiện không rõ nếu nguồn cung iPhone 12 không sẵn sàng cho tới tháng 10, Apple có tiếp tục việc tiết lộ các sản phẩm iPhone mới trong một sự kiện vào tháng 9 tới hay không.
Đây không phải lần đầu tiên Apple chậm trễ tung ra mẫu điện thoại iPhone mới. iPhone X được giới thiệu cùng với iPhone 8 vào tháng 9/2017 nhưng không bày bán tại các cửa hàng cho tới tháng 11 do vấn đề sản xuất.
iPhone XR của Apple cũng được tiết lộ vào tháng 9/2018 và khởi bán vào tháng 10 sau các báo cáo cho rằng Apple gặp vấn đề với việc sản xuất màn hình LCD./.

-
MobiFone miễn phí data truy cập Cổng Dịch vụ công Hà Nội và ứng dụng iHanoi -
Apple sắp ra mắt trung tâm nhà thông minh, có phiên bản gắn cánh tay robot -
UGC đang mở ra cánh cửa toàn cầu cho ngành game Việt Nam -
Google cho phép dịch giọng nói trực tiếp trong cuộc gọi video -
Ngành game Việt Nam bước vào thời kỳ bùng nổ với tầm nhìn tỷ USD -
Giải cơn khát nhân lực ngành game -
Đã có quy định về công chứng điện tử
-
Làng may Vân Từ: Giữ hồn nghề - Bứt phá nhờ chuyển đổi số
-
SeABank chính thức tăng vốn điều lệ lên 28.450 tỷ đồng
-
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025: Kiến tạo hệ sinh thái tài chính thông minh, nhân văn và toàn diện
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Base.vn nhận giải “Nhà cung cấp phần mềm điện toán đám mây tiêu biểu” tại WMB & Cloud AI Summit 2025
-
300 doanh nghiệp từ hơn 10 quốc gia sắp có mặt tại triển lãm Home Show Vietnam 2025 và VHF 2025