-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm -
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới
![]() |
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Theo đó, vốn điều lệ của PV Oil là 10.342 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nắm giữ 35,1% vốn điều lệ. Cổ phần đấu giá công khai là 20%; cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là 44,72%. Cổ phần bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp chiếm 0,18% vốn điều lệ. Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu tối đa 49% vốn điều lệ.
Giá khởi điểm chào bán cổ phần PV Oil là 13.400 đồng/cổ phần, được bán theo phương thức đấu giá công khai tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM.
Nhà đầu tư chiến lược phải đảm bảo tiêu chí có vốn chủ sở hữu theo báo cáo tài chính tại thời điểm gần nhất tối thiểu 2.000 tỷ đồng, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (đã được kiểm toán) 2 năm gần nhất tính đến thời điểm đăng ký mua cổ phần phải có lãi, không có lỗ lũy kế.
Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PV Oil cho hay, sau khi phương án cổ phần hóa chính thức được phê duyệt, PV Oil sẽ tiến hành IPO vào cuối tháng 1/2018.
“Tỷ lệ bán vốn nhà nước cho nhà đầu tư được các nhà đầu tư lớn, có tiềm năng đánh giá rất cao. Với mức được sở hữu tới 44,72% vốn điều lệ, nhà đầu tư chiến lược không chỉ ra quyết định quan trọng mà còn được tham gia điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thay vì bán tỷ lệ ít quá, nhà đầu tư không được quyền quyết định hoạt động doanh nghiệp, dẫn tới không hấp dẫn”, ông Dương nhận xét.
-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm
-
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới -
Quảng Ninh: Gần 300 phiên kết nối giao thương mở rộng không gian hợp tác doanh nghiệp -
Thêm tín hiệu tích cực trong làn sóng doanh nghiệp mới -
Xuất khẩu tủ gỗ, tủ lavabo sang Canada khó vì thuế tự vệ tạm thời -
FDI chất lượng cao phải giúp doanh nghiệp Việt Nam cùng lớn lên -
Chính phủ đề xuất Quốc hội giảm thuế để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

