Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Israel hỗ trợ học sinh Việt Nam tự chế tạo robot và làm khởi nghiệp
PV (Theo VGP News) - 13/08/2016 08:44
 
Trong khuôn khổ các dự án thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Israel và Việt Nam, từ ngày 2-11/8, các giáo viên và học sinh trường Hà Nội-Amsterdam đã tham gia chương trình đặc biệt về công nghệ robot và khởi nghiệp tại trường trung học HaKfar HaYarok của Israel.
Ảnh chỉ có tính minh họa
Ảnh chỉ có tính minh họa

Trong thời gian nghiên cứu tại trường HaKfar HaYarok, các học viên đã có cơ hội được trải nghiệm trong một môi trường học tập đầy đủ và sáng tạo nhất của Israel hiện nay.

Với mục tiêu trang bị những kiến thức cơ bản nhất về công nghệ robot, từ đó trở thành những hạt nhân cho việc thúc đẩy việc thành lập một trung tâm robot đầu tiên tại trường Hà Nội-Amsterdam, các thành viên trong đoàn đã được chia thành các nhóm nhằm tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực trong ngành chế tạo robot như phát triển mô hình, EPC, lập trình…

Bên cạnh các khóa học về robot, đoàn học sinh Việt Nam cũng được trải nghiệm một môi trường khởi nghiệp năng động tại trường HaKfar HaYarok, nơi được coi là một trong những môi trường khởi nghiệp trẻ nhất tại Israel.

Theo TTXVN, lĩnh vực giáo dục là một trong những trọng tâm trong quan hệ hợp tác giữa Israel và Việt Nam. Các chương trình hợp tác giữa trường THPT Hà Nội-Amsterdam và HaKfar HaYarok là bước khởi đầu cho việc giúp Việt Nam phát triển một mô hình đào tạo đang rất thành công tại trường HaKfar HaYarok trên các lĩnh vực như công nghệ robot, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, phần mềm mạng…

Phát triển công nghệ robot là một trong những ưu tiên hàng đầu của các quốc gia trên thế giới hiện nay. Trong những năm gần đây, Việt Nam cũng đã chú trọng đầu tư vào ngành công nghệ robot với việc hình thành nhiều trung tâm nghiên cứu về robot, song các hoạt động này vẫn đang ở giai đoạn khởi phát và tiềm năng.

Ở cấp độ đào tạo, ngành công nghệ robot mới được đưa vào nghiên cứu giảng dạy trình độ đại học và gần như không được đầu tư cho các cấp độ thấp hơn ở bậc trung học. Do vậy, việc thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển robot tại trường Hà Nội-Amsterdam không chỉ là một bước tiến đáng kể nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp robot Việt Nam trong tương lai, mà còn góp phần tạo ra một môi trường khởi nghiệp cho các tài năng trẻ trong nước.

Đến 2020, Hà Nội sẽ có 200.000 doanh nghiệp khởi nghiệp
Lần đầu tiên tại kỳ họp HĐND Thành phố Hà Nội đã đưa nội dung chất vấn liên quan đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư