
-
Tăng cường chính sách, nâng cao chất lượng thị trường trái phiếu doanh nghiệp
-
Ra mắt cửa hàng tài chính theo chuẩn ngân hàng, F88 dự tính điều gì?
-
Các ngân hàng cần phát hành 200.000 tỷ đồng trái phiếu thứ cấp trong 2 năm tới
-
VN-Index lên cao nhất 3 năm, cổ phiếu Techcombank bứt phá
-
Nhiều quỹ cổ phiếu thắng lớn, giảm bớt tâm lý phòng thủ -
6 tháng đầu năm 2025, Hưng Yên thu ngân sách đạt 37.022 tỷ đồng
![]() |
Ông Hosono Kyohei vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT JVC |
Theo công bố, năm 2017, Công ty đạt doanh thu đạt 542 tỷ đồng và lợi nhuận 10,5 tỷ đồng so với doanh thu 499,4 tỷ đồng và lỗ 39,4 tỷ đồng của năm 2016. Năm 2018, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 680 tỷ đồng tăng trưởng 25% so với 2017 và lợi nhuận đạt 16 tỷ đồng, tăng 52% so với năm 2017.
Doanh thu năm 2017 ghi nhận tăng trưởng ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh của Công ty. Mảng kinh doanh thiết bị y tế đạt doanh thu tăng trưởng 7% so với năm 2016. Kinh doanh vật tư tiêu hao đạt doanh thu tăng trưởng 14% so với năm 2016. Doanh thu dịch vụ bảo trì, sửa chữa có doanh thu tăng trưởng 59%. Doanh thu cung cấp dịch vụ khám bệnh lưu động tăng 49%. Riêng doanh thu mảng đầu tư liên kết giảm 8% so với năm 2016 do các dự án lien kết hết hạn trong khi các dự án bổ sung mới đi vào hoạt động nên cưa pát sinh doanh thu cao.
Cùng với việc tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, tình hình tài chính được cải thiện đáng kể. Vòng quay nợ phải thu giảm 90 ngày (năm 2016) xuống còn 71 ngày (năm 2017). Hàng tồn kho được duy trì ở mức hợp lý. Vòng quay hàng tồn kho giảm từ 69 ngày (năm 2016) xuống 56 ngày (năm 2017). Nợ phải trả ngắn hạn chỉ chiếm 10% tổng nguồn vốn. Với tình hình tài chính được cải thiện, các Ngân hàng đã bắt đầu cấp hạn mức tín dụng trở lại cho JVC với hạn mức lên đến 80 tỷ đồng.
Về mối quan hệ với nhà cung cấp thiết bị, Công ty nhận được sự hợp tác nhiều mặt từ các nhà cung cấp lớn như Hitachi, Fujifilm, Konica…Ngoài các nhà cung cấp hiện tại, nhiều nhà cung cấp mới cũng tin tưởng chọn lựa Công ty để phân phối các dòng sản phẩm mới như sản phẩm máy siêu âm của Fujifilm, sản phẩm kiểm soát nhiễm khuẩn của Sakura, giải pháp cộng hưởng từ trong phòng mổ của Hitachi…
Về công tác tổ chức, Đại hội đã thông qua định hướng sáp nhập Công ty con KMS để tinh gọn trong bộ máy hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, đại hội cũng bầu ông Hosono Kyohei - đại diện từ Quỹ đầu tư DI Asian Industrial Fund LP làm tành viên Hội đồng quản trị và Hội đồng quản trị cũng bầu ông Hosono Kyohei làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty. Việc Ông Hosono Kyohei làm Chủ tịch HĐQT cũng cho thấy cam kết mạnh mẽ của Quỹ trong việc đồng hành cùng sự phát triển của JVC trong thời gian tới.
Trong bài phát biểu ra mắt các cổ đông ông Hosono Kyohei đã đánh giá cao các nỗ lực của Ban điều hành trong suốt 2 năm tái cơ cấu vừa qua với việc ổn địn kinh doanh, vừa tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, vừa xử lý các tồn đọng như trả hết hơn 60 tỷ đồng tiền nợ ngân sách, trả hết các khoản nợ dài hạn lên đến 90 tỷ đồng. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty cho hay, còn rất nhiều các khoản phải thu phát sinh từ trước năm 2016 mà Công ty vẫn chưa thu được buộc phải trích lập dự phòng.
Đối với các khoản nợ và các nghĩa vụ cần thu đòi này, Đại hội đã thông qua giao HĐQT Công ty toàn quyền làm việc, thuê Công ty luật và Công ty tư vấn để tiến hành các thủ tục tố tụng cần thiết nhằm thu tiền cho Công ty. Nếu thu được các khoản công nợ này Công ty sẽ có thể hoàn nhập dự phòng và ghi nhận khoản lợi nhuận lớn trong thời gian tới. Ông Hosono Kyohei cũng mong muốn các cổ đông tiếp tục hỗ trợ Ban điều hành mới đạt được kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu 680 tỷ đồng tăng trưởng 25% so với 2017 và lợi nhuận đạt 16 tỷ đồng, tăng 52%.

-
Nhiều quỹ cổ phiếu thắng lớn, giảm bớt tâm lý phòng thủ -
6 tháng đầu năm 2025, Hưng Yên thu ngân sách đạt 37.022 tỷ đồng -
Giảm thuế giá trị gia tăng, kỳ vọng cổ phiếu bán lẻ tiếp tục hưởng lợi -
Định giá lại cổ phiếu ngân hàng -
Quỹ đầu tư: Chất xúc tác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tư nhân -
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 4, VN-Index tiến gần mốc 1.350 điểm -
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình