-
TP.HCM: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phát triển công nghệ vật liệu xây dựng mới -
Đà Nẵng triển khai xóa 144 nhà tạm cho gia đình có công với cách mạng -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu 4 vấn đề lớn trong tổ chức thực hiện đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng -
Quán triệt Nghị quyết 06 về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV -
Giữ nguồn lực quý cho ngành đóng tàu quốc gia - Bài 2: Cuộc vật lộn giữ khối tài sản chiến lược -
ASEAN tìm vị thế mới trong kỷ nguyên sáng tạo
![]() |
| Phiên khai mạc Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam |
Phát biểu chào mừng Đại hội, ông Thuận Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tập trung đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX Hội Nhà báo Việt Nam, 10 năm thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới, 8 năm thực hiện thông báo kết luận số 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam.
Đại hội sẽ tập trung hoàn thiện xây dựng báo cáo Chính trị của Ban chấp hành, thảo luận sửa đổi bổ sung và thông qua điều lệ Hội và các văn kiện quan trọng khác. Đồng thời nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Hội Nhà báo Việt Nam khóa 10 nhiệm kỳ 2015-2020 gồm các nhà báo có năng lực, uy tín và điều kiện, cũng như tâm huyết để lãnh đạo các mặt công tác của Hội.
![]() |
| Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Đại hội |
Trong những năm qua, báo chí Việt Nam phát triển mạnh mẽ về quy mô, loại hình, công nghệ và có những bước tiến quan trọng về chất lượng nội dung, hình thức và hiệu quả thông tin; tạo dựng mô hình hoạt động đa phương tiện, có cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại và tự chủ về tài chính.
Về công tác xây dựng Hội và phát triển hội viên, trong nhiệm kỳ qua, đã có thêm 3 Liên Chi hội, 40 Chi hội được thành lập. Tổng số hội viên hiện nay đạt trên 22.000, tăng trên 5.000 so với đầu nhiệm kỳ. Hiện cả nước có 270 tổ chức Hội, gồm 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố với 12.188 hội viên; 19 Liên Chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 5.135 hội viên và 188 Chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 4.165 hội viên. Cùng với việc phát triển tổ chức Hội và hội viên, Hội đã tiến hành rà soát, chấn chỉnh, xử lý vi phạm, giải thể những đơn vị hoạt động không hiệu quả, xóa tên những tổ chức Hội và hội viên vi phạm quy định của Điều lệ Hội. Năm 2014, Trung ương Hội quyết định giải thể 27 Chi hội, xóa tên 371 hội viên.
Về vấn đề nhân sự, Ban Chấp hành khóa IX đề xuất Ban Chấp hành khóa X có 57 ủy viên, tăng 8 ủy viên so với khóa IX do số lượng hội viên và số lượng tổ chức Hội đã tăng nhiêu trong 5 năm qua. Tuy nhiên, số lượng ủy viên Ban Châp hành khóa X sẽ do Đại hội quyết định.
Trong giai đoạn 2015-2020, Hội Nhà báo Việt Nam tập trung vào 11 nhiệm vụ trọng tâm và 8 giải pháp căn bản để tiếp tục triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về công tác thông tin, báo chí.
Đại hội sẽ làm việc trong 3 ngày, trong đó ngày 7 và 8/8 họp phiên nội bộ. Phiên chính thức có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra sáng ngày 9/8 sẽ được truyền hình trực tiếp.
-
TP.HCM: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phát triển công nghệ vật liệu xây dựng mới -
Đà Nẵng triển khai xóa 144 nhà tạm cho gia đình có công với cách mạng -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu 4 vấn đề lớn trong tổ chức thực hiện đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng -
Quán triệt Nghị quyết 06 về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV
-
Giữ nguồn lực quý cho ngành đóng tàu quốc gia - Bài 2: Cuộc vật lộn giữ khối tài sản chiến lược -
ASEAN tìm vị thế mới trong kỷ nguyên sáng tạo -
EVN thoát đáy tài chính, nhưng thách thức vẫn ở phía trước -
Việt Nam và Hoa Kỳ nhất trí làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện -
AFF 2026 khép lại, khơi nguồn ý tưởng, định hình tương lai ASEAN -
ASEAN+3 đẩy mạnh hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng và lương thực -
Phải trả lời được câu hỏi về hiện trạng quản lý, sử dụng trụ sở công sau sắp xếp
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan


