-
Cơ chế hoạt động, cơ chế quản lý tài chính đặc thù đối với Tập đoàn TKV -
Giữ thị trường Mỹ bằng xuất xứ minh bạch -
Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, đưa thành phố ngàn hoa gần hơn với du khách cả nước -
Kiểm tra các trạm biến áp 220 kV, chủ động đảm bảo điện cho APEC 2027 từ sớm -
Vietjet khai trương đường bay thẳng Colombo - TP.HCM, mở lối đến đảo quốc Sri Lanka -
Thông quan tập trung giúp giảm 12% thời gian xử lý lô hàng
Ông Võ Tân Thành, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp là yêu cầu bức thiết nhất giúp cộng đồng khởi nghiệp tại các nước đang phát triển như Indonesia, Philippines, Việt Nam... vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Hiện, Việt Nam đang tích cực phát động hoạt động khởi nghiệp mạnh mẽ trên cả nước và có những chính sách mới, hỗ trợ cho khởi nghiệp. Việt Nam cũng được đánh giá là quốc gia có tinh thần khởi nghiệp cao trên thế giới.
![]() |
| Toàn cảnh Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017. Ảnh: Lê Toàn |
Theo chỉ đạo của Chính phủ, đến năm 2020, cả nước sẽ có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động. Đó là những tiền đề để hiện thực hóa quyết tâm Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo.
Việc lựa chọn TP.HCM làm địa điểm tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh Thành phố xây dựng phong trào Khởi nghiệp, tạo làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ, đặt mục tiêu Thành phố trở thành trung tâm khởi nghiệp, đô thị khởi nghiệp. TP.HCM đang phấn đấu đạt mục tiêu khoảng 500.000 doanh nghiệp hoạt động vào 2020.
Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 là sáng kiến đề xuất của VCCI với sự đồng hành Công ty Microsoft, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng,... nhằm tạo cơ hội cho các nền kinh tế APEC chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất sáng kiến nhằm xây dựng khối APEC chia sẻ lợi ích chung, phát triển bền vững.
Nội dung của Diễn đàn cũng thống nhất các mục tiêu ưu tiên chính của Diễn đàn APEC 2017, nhằm hỗ trợ và hiện đại hóa doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ.
Trong khi đó, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến nghị, các nền kinh tế APEC cần tăng cường hợp tác kinh tế, kỹ thuật, chia sẻ thông tin giữa các nước thành viên. Thúc đẩy khởi nghiệp trên cơ sở đổi mới sáng tạo đang là xu thế tất yếu.
“Chúng ta đủ căn cứ để nói rằng, chưa bao giờ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lại được các nền kinh tế nhất là các nước thành viên APEC quan tâm đến như vậy. Các mạng lưới khởi nghiệp , quốc gia khởi nghiệp, thung lũng sillicon, vườn ươm doanh nghiệp, Thứ trưởng Bộ Trần Văn Tùng phát biểu.
Ông Trần Văn Tùng cũng nhấn mạnh, hệ sinh thái khởi nghiệp trong nền kinh tế APEC vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và còn nhiều khoảng cách giữa các nền kinh tế. Các doanh nghiệp khởi nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong việc kêu gọi các nguồn lực. Điều này đòi hỏi các nước thành viên phải tăng cường hợp tác hơn nữa để tạo nền tảng vững chắc, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
-
Vietjet khai trương đường bay thẳng Colombo - TP.HCM, mở lối đến đảo quốc Sri Lanka -
Thông quan tập trung giúp giảm 12% thời gian xử lý lô hàng -
Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, dữ liệu về thép không gỉ xuất khẩu sang Đài Loan -
Ngõ nhỏ - “hầm” trú ẩn của F&B Hà Nội -
BVBank: Lợi nhuận bán niên đạt 547 tỷ đồng, hoàn thành gần 80% kế hoạch năm -
Nhiều thông điệp gửi lãnh đạo Huế tại Phiên khai mạc VPSF 2026 -
Hệ thống hóa thủ tục quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh
-
Hành trình 15 năm đưa đồng phục "Make in Vietnam" vươn tầm quốc tế của Gạo House -
Giải pháp tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp: Nhìn từ dịch vụ Fulfillment của Fastock - J&T Express tại sự kiện Big Seller 2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 19/8/2026 -
Hơn 1.600 tỷ đồng chờ giải ngân: VPB thành tâm điểm nhóm ngân hàng hậu nâng hạng -
Danko Group và chiến lược kiến tạo đô thị đồng bộ -
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial

