Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Khai mạc Triển lãm phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ – Thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ
Như Huyền - 22/09/2016 14:45
 
Từ ngày 21 - 24/9/2016 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ – Thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ lần thứ 9 tại Việt Nam - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2016”. Đây là sự kiện quốc tế quy mô lớn, chuyên nghiệp nhất mà những chuyên gia trong ngành, người sử dụng không muốn bỏ lỡ.

Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2016 là một trong những sự kiện quan trọng trong tổng thể các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của lực lượng PCCC (4/10/1961- 4/10/2016) và 15 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001- 4/10-2016) do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam VIETFAIR), Công ty Messe Frankfurt New Era Business Media tổ chức dưới sự đồng ý của Bộ Công an và sự ủng hộ của các cơ quan hữu quan.

Trên diện tích trưng bày 7.000 m2, triển lãm có quy mô 450 gian hàng đến từ 250 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Áo, Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonesia, Italia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam…

Thiếu tướng, TS. Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) cho biết, với bốn tiêu điểm chính về Phòng cháy, chữa cháy, Cứu nạn, cứu hộ:  chi sẻ: doanh nghiệp và chuyên gia an ninh, an toàn, PCCC - CNCH không có điều kiện tham dự sự kiện chuyên ngành tại các quốc gia khác thì Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2016 là một cơ hội không thể bỏ lỡ. Tại đây, khách tham quan sẽ được khám phá nhiều sản phẩm đa dạng, từ đơn giản dễ sử dụng đến cao cấp, giải pháp tổng thể, gặp gỡ nhiều nhà cung cấp an ninh, an toàn, PCCC - CNCH nổi tiếng; tiếp cận những công nghệ, tìm kiếm nguồn sản phẩm tiên tiến nhất và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.

.
.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP Cứu Hộ và PCCC Việt - Nhật chia sẻ: Công ty cổ phần cứu hộ và PCCC Việt - Nhật cho biết: Tham dự Triển lãm năm nay, chúng tôi giới thiệu với người xem về 2 loại xe công nghệ mới phục vụ công tác PCCC&CNCH hiện nay tại Việt Nam là: Xe lưỡng cư và xe chữa cháy mini. Xe lưỡng cư là loại xe đặc chủng đổ bộ cứu hỏa, được phát triển để có thể hoạt động và mang lại hiệu quả tại những khu vực bị cô lập do thiên tai hay lũ lụt. Xe có nhiều tính năng quan trọng như: cứu hộ dưới nước, cứu thương, vượt qua địa hình đất đá lớn, xe bơm cứu hỏa, thoát nước... Trong khi đó, xe chữa cháy mini với kích thước nhỏ gọn giúp tăng tính cơ động, có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận những nơi gặp hỏa hoạn bất kể trong các khu phố nhỏ hẹp hoặc những khu vực rừng núi... Xe vận hành đơn giản, chi phí giảm hơn so với những xe cứu hỏa thông thường, đồng thời có nhiều tính năng vượt trội giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng, hiệu quả.

Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2016 sẽ là nền tảng không thể thiếu giúp kết nối các nhà cung cấp trong và ngoài nước, phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm bảo mật giám sát, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với công nghệ tiên tiến nhất; là nơi thiết lập quan hệ mới, tìm kiếm và học hỏi, là sân chơi để các đơn vị trong ngành giới thiệu sản phẩm, kết nối nhà sản xuất, phân phối với người sử dụng; tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực hành, thảo luận chuyên sâu về những nghiên cứu ứng dụng và ý tưởng mới từ chuyên gia hàng đầu của ngành an ninh, an toàn và phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ.

Tại triển lãm lần này, nhiều hoạt động phong phú, thiết thực cho giới chuyên môn, nhà quản lý, cộng đồng xã hội cũng sẽ được tổ chức như: Hội thảo tọa đàm quốc tế “An toàn PCCC nhà cao tầng và khu công nghiệp - Xu hướng toàn cầu, chia sẻ kinh nghiệm PCCC & CNCH”, Diễn đàn An ninh Kỹ thuật số toàn cầu - GDSF Vietnam “Xu hướng thiết lập giải pháp cho thế giới an ninh sắp tới”; Hội thảo chuyên ngành “Tự động hóa tích hợp điện toán đám mây”; Giao thương B2B giữa Viện PCCC Hàn Quốc (KFI) - doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt hàng ngày tại triển lãm, để người dân có thể trải nghiệm thực tế về kỹ năng chữa cháy cũng như kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống khác nhau, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trường Đại học PCCC, Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, trải nghiệm về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nói chung và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới… cho người dân, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên và khách đến tham quan.

Phòng cháy chữa cháy tại chung cư: Đừng đùa với… "bà hỏa"
Từ vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư HQC Plaza mới đây, câu chuyện nguy cơ cháy nổ tại các chung cư đã thực sự trở thành một hồi chuông cảnh báo.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư