Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 01:42:51
Khai trừ đảng nguyên lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh
An Nguyên - 28/09/2021 16:52
 
Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.
.
Nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Lê Bạch Hồng.

Ngày 28/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và nghe đại diện tổ chức Đảng trình bày, Ban Bí thư nhận thấy: ông Nguyễn Huy Ban và ông Lê Bạch Hồng, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc quyết định, trực tiếp ký hợp đồng và chỉ đạo trái quy định đối với việc sử dụng Quỹ Bảo hiểm xã hội để cho Công ty Cho thuê tài chính thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vay vốn, gây thiệt hại lớn số tiền của Nhà nước, bị xử lý hình sự và phạt tù giam về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Bà Vũ Liên Oanh, với cương vị là Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng uỷ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, thực hiện Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, vi phạm và để xảy ra vi phạm pháp luật trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị do Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư giai đoạn 2015 - 2019. Đồng chí đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Vi phạm của các vị nêu trên là rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn số tiền của Nhà nước và đã bị xử lý hình sự, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng các ngành Bảo hiểm xã hội, ngành Giáo dục, địa phương và cá nhân gây bức xúc trong xã hội, phải được xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông: Nguyễn Huy Ban, Lê Bạch Hồng và Vũ Liên Oanh.

Kỷ luật 180 đảng viên tham nhũng, 20 đảng viên vi phạm kê khai tài sản
6 tháng đầu năm đã khởi tố nhiều vụ án, nhiều bị can, trong đó có nhiều bị can là cán bộ cấp cao.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư