-
TP.HCM sẽ biệt phái công chức có chuyên môn sâu về tài chính để hỗ trợ địa phương -
Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng: Giải ngân đầu tư công là mệnh lệnh -
TP.HCM: Triển khai loạt giải pháp giải quyết thiếu nguyên liệu cho các dự án trọng điểm -
Ninh Bình kiện toàn nhân sự chủ chốt Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025–2030 -
Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
Sáng 27/4, tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM (Quận 1, TP.HCM), Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm (2023-2025) khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phát biểu khai trương Trung tâm Báo chí, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, những hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ mít tinh diễn ra vào sáng 30/4 tại TP.HCM đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
![]() |
| Việc khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên, biên tập viên di chuyển tác nghiệp. |
Các “binh chủng báo chí” đã góp phần rất quan trọng trong việc ghi nhận, truyền tải và lan tỏa không khí này đến nhân dân cả nước, tạo hiệu ứng tích cực trên các nền tảng truyền thông - báo chí cả trong nước và ngoài nước.
Qua đó, góp phần làm sống dậy những khoảnh khắc hào hùng lịch sử và thể hiện sự quyết tâm của cả nước trong tâm thế bước vào kỷ nguyên mới.
Theo ông Được, hòa trong không khí chào mừng Đại lễ của quốc gia, việc khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đặt tại trụ sở Hội nhà báo Thành phố - ngay cạnh khu vực tổ chức Lễ mít tinh và diễu binh, diễu hành, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên, biên tập viên di chuyển tác nghiệp.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được khẳng định Trung tâm Báo chí đóng vai trò rất quan trọng vào sự thành công của hoạt động báo chí tại Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. |
Ông Được nhấn mạnh, hoạt động của Trung tâm Báo chí đóng vai trò rất quan trọng vào sự thành công của hoạt động tác nghiệp báo chí tại lễ kỷ niệm. Vì vậy, các ban, ngành, đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt chẽ và hiệu quả; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động báo chí.
Đồng thời, tổ chức cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên tác nghiệp một cách hiệu quả nhất, đảm báo tính xuyên suốt trong quá trình diễn ra Lễ kỷ niệm, thống nhất đất nước, nhất là việc chụp hình, truyền hình ảnh, truyền âm thanh trực tiếp cho Lễ kỷ niệm.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hải Bình, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giám đốc Trung tâm Báo chí, cho biết để truyền tải những ý nghĩa lịch sử, to lớn và khí thế hào hùng đến với đồng bào cả nước, bạn bè quốc tế, công tác thông tin tuyên truyền đóng vai trò quan trọng.
![]() |
| Ông Lê Hải Bình, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giám đốc Trung tâm Báo chí cho biết sẽ tạo điều kiện cho phóng viên đưa tin theo đúng mục tiêu, đảm bảo an ninh, an toàn. |
Từ đó, Trung tâm Báo chí Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tác nghiệp của cơ quan báo chí về các sự kiện, chương trình trong khuôn khổ lễ kỷ niệm.
Theo ông Bình, Trung tâm Báo chí là sẽ là nơi thân thiết, gắn bó với đội ngũ phóng viên báo chí trong những ngày sôi nổi. Đây còn là nơi tổ chức điều hành, hướng dẫn các hoạt động báo chí liên quan đến lễ kỷ niệm; cung cấp thông tin về lễ kỷ niệm, dịch vụ phục vụ cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên và xử lý các yêu cầu hoạt động báo chí của phóng viên.
“Thông qua báo chí, những ngày qua, lực lượng diễu binh, diễu hành đã đi trong vòng tay nhân dân”, Giám đốc Trung tâm Báo chí chia sẻ.
Ông Bình cho biết sẽ tạo điều kiện cho phóng viên đưa tin theo đúng mục tiêu, đảm bảo an ninh, an toàn. Ông cũng mong phóng viên quan tâm tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đặc biệt là thành tựu nổi bật trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam cũng như TP.HCM.
![]() |
| Các đơn vị ký kết phát hành bộ Tem bưu chính Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. |
Đồng thời giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, nhằm tranh thủ tốt nhất sự quan tâm của thế giới và đề cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông mong phóng viên, biên tập viên tiếp tục vai trò xung kích, phối hợp với Ban Tổ chức đưa tin nhanh chóng, chính xác, tuân thủ các quy định về an ninh…
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát hành đặc biệt Bộ Tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước” và Triển lãm trang Nhất ngày 30/4 của Báo Nhân Dân các năm 1975, 1980, 1985, 1990, 1995, 2000, 2005, 2010, 2015 và 2020.
-
Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền -
Đà Nẵng: Người ứng cử đại biểu cam kết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân -
Hưng Yên: Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 3 -
Quảng Trị: Ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Gio Linh -
Quảng Ninh chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử -
Đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư cho các dự án đường sắt trọng điểm
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ




