Khang Minh công bố chiến lược 2019, gia nhập thị trường đá ốp lát cao cấp
Năm 2019 sẽ chính thức đánh dấu cột mốc quan trọng của Khang Minh (GKM – HNX), khi doanh nghiệp tiên phong trong ngành vật liệu không nung quyết định gia nhập vào thị trường đá ốp lát cao cấp.
.
Ông Đặng Việt Lê – Chủ tịch HĐQT CTCP Gạch Khang Minh

Bước chuyển mình với tầm nhìn lớn

Chia sẻ quyết định gia nhập thị trường đá ốp lát cao cấp, nơi được biết đến là “cuộc chơi” của những thương hiệu nghìn tỷ, ông Đặng Việt Lê – Chủ tịch HĐQT Công ty Gạch Khang Minh cho biết, đây là cánh cửa để doanh nghiệp tiếp cận với tập khách hàng lớn hơn, mở rộng cả về quy mô sản xuất, thị trường và doanh thu.

“Gạch không nung mang đến cho Khang Minh những thành tựu không thể phủ nhận. Tuy nhiên, yếu tố đặc thù của sản phẩm khiến Khang Minh còn hạn chế trong quy mô thị trường, phạm vi cung ứng và chưa thoát khỏi hình ảnh của doanh nghiệp địa phương”. Ông Lê chia sẻ.

Đá ốp lát cao cấp là thị trường còn nhiều tiềm năng tại Việt Nam với nhu cầu không ngừng tăng trưởng trong những năm vừa qua và dự đoán sẽ tăng từ 4 – 7 lần đến năm 2020 – theo đánh giá của Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng). Tại thị trường quốc tế, đặc biệt là các quốc gia  thuộc liên minh Châu Âu (EU), Bắc Mỹ, Úc…, đá ốp lát được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện môi trường rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp tham gia vào hoạt động xuất khẩu.

 “Chúng tôi quyết định lựa chọn ngành đá ốp lát, sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và nguyên vật liệu cao cấp nhưng vẫn tuân theo triết lý kinh doanh bền vững, thân thiện với môi trường và người sử dụng mà Khang Minh đề ra. Dòng sản phẩm Conslab Thạch Anh lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường sẽ là hạt nhân để Khang Minh vươn mình trở thành doanh nghiệp Quốc gia, với chiến lược kinh doanh mở rộng, tiếp cận đến khách hàng toàn quốc và hướng tới thị trường Quốc tế.” – Ông Lê khẳng định.

Gia nhập thị trường với dòng sản phẩm chiến lược Conslab Thạch Anh

.
Các hạng mục cơ bản đang được gấp rút hoàn tất tại Nhà máy mới của Khang Minh

Theo sát định hướng phát triển này, Khang Minh đã tập trung nguồn lực chủ đạo cho quá trình R&D trong nhiều năm, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ sản xuất, nguồn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, nghiên cứu về tiềm năng thị trường, nhu cầu sử dụng vật liệu ốp lát cao cấp của khách hàng trong và ngoài nước…Từ đó ra đời Conslab Thạch Anh – dòng sản phẩm chiến lược được kì vọng sẽ đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.

Theo hé lộ ban đầu, Conslab Thạch Anh là giải pháp đá ốp lát toàn diện cho khách hàng, có thể sử dụng trong cả trang trí nội thất và ngoại thất, ứng dụng linh hoạt trong nhiều không gian khác nhau. Giải đáp kỹ hơn về sản phẩm, ông Lê chia sẻ thêm: “Bên cạnh những giá trị sử dụng thông thường của đá ốp lát cao cấp, Conslab Thạch Anh còn ẩn chứa những giá trị phi vật chất đặc biệt mà Khang Minh muốn gửi gắm đến khách hàng. Tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là bước đột phá cho thị trường đá ốp lát còn nhiều tiềm năng và mang tới cho khách hàng những trải nghiệm trước đây chưa từng có”.

Hiện tại, Khang Minh đang gấp rút hoàn tất các công đoạn chuẩn bị cho sự xuất hiện của sản phẩm mới như xây dựng nhà máy, lắp đặt thiết bị, thiết lập chính sách kinh doanh … Dự kiến ngay trong tháng 3 năm 2019, Khang Minh sẽ chính thức ra mắt sản phẩm mới tại thị trường trong nước, nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của khách hàng thời điểm đầu mùa xây dựng.

Quang Hưng

Bình luận của bạn về bài viết...