Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 10:21:09
Khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 115 của Nhựa Tiền Phong tại Hòa Bình
Thanh Sơn - 18/11/2023 11:27
 
Sau 2 tháng thi công, “Cầu nối yêu thương” số 115 - cầu Bản Mọc tại xóm Nước Mọc, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình đã được khánh thành trong niềm vui mừng của người dân.

Sáng nay (18/11), nhân dịp kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 115 - cầu Bản Mọc cho người dân xóm Nước Mọc, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Các đại biểu cắt băng khánh thành
Các đại biểu cắt băng khánh thành "Cầu nối yêu thương" số 115 - cầu Bản Mọc

Sau 2 tháng từ ngày khởi công 18/9, cây cầu mới khang trang mang tên cầu Bản Mọc do Nhựa Tiền Phong tài trợ phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương đã hoàn thành với chất lượng và tiến độ như kế hoạch đề ra. Với kinh phí đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng, cầu Bản Mọc dài 30 m, rộng 3,5 m, tải trọng 7 tấn cùng 70 m đường rải bê tông 2 đầu trở thành con đường giao thông chắc chắn của 142 hộ dân, mang đến những thay đổi hết sức quan trọng cho đời sống của 577 nhân khẩu xóm Nước Mọc cũng như chắp cánh cho những ước mơ của 149 em học sinh trong hành trình hướng tới tương lai.

Toan canh cây cầu Bản Mọc
Toàn cảnh cầu Bản Mọc

Xúc động đi trên cây cầu mới, chị Xa Thị Nguyệt, người dân xóm Nghê chia sẻ: “Khi cây cầu cũ bị lũ cuốn đi năm 2017, chúng tôi vất vả lắm, xóm gần như bị cô lập, mọi hoạt động đều bị ngưng trệ khiến cuộc sống càng trở nên khó khăn trăm bề. Quãng đường vòng để có thể di chuyển được cũng quá xa đối với người già và các em học sinh trong thời tiết mưa gió khắc nghiệt. Bao năm nay, chúng tôi chỉ ước có một cây cầu mới kiên cố để cuộc sống được cải thiện hơn. Khi biết Công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ xây cầu mới, tôi cùng bà con trong xóm vui sướng lắm, làm được gì là làm, chỉ mong mỏi từng ngày cây cầu được hoàn thiện. Các em học sinh có thể an toàn đến trường mà không cần nghỉ học mỗi khi mùa lũ về”.

Niềm hân hoan của người dân và các em học sinh khi đi trên cây cầu mới
Niềm hân hoan của người dân và các em học sinh khi đi trên cây cầu mới

Ông Đặng Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê đã chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Nhựa Tiền Phong và các đơn vị đồng hành đã không quản ngày đêm, tập trung nhân lực và vật lực để triển khai xây dựng hoàn thành cây “Cầu nối yêu thương” số 115 kiên cố, vững chắc đảm bảo chất lượng và thời gian thi công theo kế hoạch đề ra, giúp cho ước mơ bấy lâu nay của bà con trở thành hiện thực.

Ông Đặng Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê
Ông Đặng Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê

Xóm Nước Mọc cách trung tâm huyện Đà Bắc hơn 80 km. Là xóm nghèo của xã Nánh Nghê với địa hình phần lớn là đồi núi cao, mưa lũ diễn ra hàng năm khiến cuộc sống người dân xóm Nước Mọc rất khó khăn, người già và trẻ nhỏ phải sinh hoạt trong điều kiện hết sức thiếu thốn.

“Chúng tôi đã đến nhiều khu vực khó khăn để xây cầu cho bà con, nhưng ở đây, chúng tôi thực sự cảm nhận được cuộc sống nghèo khó và những vất vả mà bà con cũng như các em học sinh đang hàng ngày phải trải qua”, ông Lê Hữu Công, Ban quản lý dự án Công ty Nhựa Tiền Phong đã từng chia sẻ khi lần đầu chương trình Cầu nối yêu thương đến khảo sát cây cầu số 115 tại xóm Nước Mọc, xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Cùng chung niềm vui với người dân xóm Mọc, xã Nánh Nghê, tại lễ khánh thành, ông Trần Ngọc Bảo, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong nhấn mạnh: “Mỗi cây cầu được hoàn thành là niềm vui không chỉ của bà con nhân dân địa phương chúng tôi xây cầu mà còn cả của chúng tôi vì đã tiếp tục giúp đỡ và mang lại cơ hội thay đổi cuộc sống tốt hơn cho nhiều thế hệ người dân ở những nơi xa xôi, hẻo lánh. Cầu Bản Mọc là cây cầu thứ hai mà Nhựa Tiền Phong trao tặng cho bà con tỉnh Hòa Bình sau cây cầu Dồng Cài – Cầu nối yêu thương số 4 tại xã Chí Thiện, huyện Lạc Sơn vào năm 2018 - 2019”.

Ông Trần Ngọc Bảo, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong
Ông Trần Ngọc Bảo, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

Tại lễ khánh thành, Công ty Nhựa Tiền Phong cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với Cách mạng. 

Công ty Nhựa Tiền Phong cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với Cách mạng
Công ty Nhựa Tiền Phong cùng các đơn vị đồng hành đã trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với Cách mạng

Trước đó vào chiều ngày 17/11, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Công ty Nhựa Tiền Phong đã phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê đã tổ chức chương trình “Mái trường Yêu thương” để tri ân các thầy cô giáo của Trường. Các thầy, cô giáo đã có những chia sẻ về kỷ niệm, hoài bão và cả những ước mơ tới các em học sinh thân yêu, mong muốn các em trưởng thành và đóng góp thật nhiều cho sự phát triển của mái trường thân yêu nói riêng và quê hương nói chung.

Nhựa Tiền Phong đã trao tặng 38 phần quà đến các thầy, cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê
Nhựa Tiền Phong đã trao tặng 38 phần quà đến các thầy, cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê
Nhựa Tiền Phong trao tặng 31 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn các cấp của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê
Nhựa Tiền Phong trao tặng 31 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn các cấp của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê

Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong đã trao tặng 38 phần quà đến các thầy, cô giáo và 31 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn các cấp của Trường. Đoàn thanh niên Công ty Nhựa Tiền Phong cũng đã tặng 257 chiếc chăn cho tất cả học sinh của Trường phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê.

Đoàn thanh niên Công ty Nhựa Tiền Phong cũng đã tặng 257 chiếc chăn cho tất cả học sinh của Trường phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê
Đoàn thanh niên Công ty Nhựa Tiền Phong cũng đã tặng 257 chiếc chăn cho tất cả học sinh của Trường phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, Trung học cở sở Đồng Nghê

Không chỉ là một cây cầu mới đã hoàn thành mà còn là một cơ hội đổi mới cho người dân xã Nánh Nghê với giao thông thuận lợi và sự phát triển của kinh tế địa phương. Trên con đường đến trường của các em học sinh giờ đây sẽ không còn những âu lo mà thay vào đó là niềm vui, là nụ cười tỏa sáng của các em. Với nỗ lực mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, Nhựa Tiền Phong không những là thương hiệu của một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nhựa xây dựng tại Việt Nam mà còn là một người bạn đồng hành chân thành, gắn bó mật thiết với cuộc sống của người Việt.

Chương trình “Cầu nối yêu thương” là hoạt động an sinh xã hội cộng đồng do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017 với mong muốn xây dựng được nhiều cây cầu tại các khu vực khó khăn, cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và sự an toàn cho các em nhỏ trên con đường tới trường.
Qua hơn 6 năm triển khai, gần 120 cây Cầu nối yêu thương đã được xây dựng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước từ miền núi phía Bắc xa xôi đến miền Tây sông nước với kinh phí xây dựng hơn 200 tỷ đồng.
Nhựa Tiền Phong đưa cây cầu yêu thương số 115 đến với người dân vùng cao Hòa Bình
Ngày 18/9, Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) phối hợp với UBND xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình khởi công Cầu nối...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư