Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Kho bạc Nhà nước tiếp nhận cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
T.V - 25/03/2022 16:01
 
Kho bạc Nhà nước.nhận chuyển giao Cổng thanh toán trực tuyến và thông tin điện tử Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 từ đơn vị phát triển là Tập đoàn SOVICO.
Bộ trưởng Bộ tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại lễ bàn giao.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại lễ bàn giao.

Cổng thanh toán và thông tin điện tử ủng hộ trực tuyến Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 với tên miền www.quyvacxincovid19.gov.vn đã chính thức do Kho bạc Nhà nước quản lý, vận hành, đánh dấu bước chuyển giao sáng kiến nhân văn từ Tập đoàn SOVICO.

Tính đến 11h00 ngày 21/3/2022 tổng số nguồn thu đã được tập trung vào tài khoản của Quỹ (bằng VNĐ và bằng ngoại tệ quy đổi) là 8.950,42 tỷ đồng (bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng 62,3 tỷ đồng).

Số chi từ Quỹ là 7.672,2 tỷ đồng (trong đó chi mua vắc-xin là 7.667,6 tỷ đồng, chi hỗ trợ nghiên cứu thử nghiệm vắc-xin là 4,6 tỷ đồng). Tổng số lượt ủng hộ cho Quỹ thông qua các kênh là 2.562.314 lượt.

Bộ trưởng Bộ tài chính Hồ Đức Phớc (thứ ba, từ trái sang) tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ tài chính cho nhà tài trợ - Tập đoàn Sovico, và các đơn vị Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, Kho bạc Nhà nước và Báo VietNamNet đã tích cực tham gia xây dựng, vận hành Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trao tặng bằng khen cho SOVICO và các đơn vị tham gia xây dựng, vận hành Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Phát biểu tại Lễ bàn giao Cổng thanh toán và thông tin điện tử ủng hộ trực tuyến Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, khi có sáng kiến thành lập Quỹ được Chính phủ đồng ý, Bộ Tài chính đã triển khai hết sức khẩn trương để việc quản lý được công khai, minh bạch.

“Từ ý tưởng sáng kiến của SOVICO về Cổng thông tin đóng góp trực tuyến, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Kho bạc Nhà nước đã phối hợp cùng đội ngũ công nghệ của SOVICO, chỉ trong vòng 1 tháng Cổng đã được hoàn thành và ra mắt, được cộng đồng doanh nghiệp, người dân hào hứng ủng hộ. Đến hôm nay, Việt Nam đã trở thành một trong sáu quốc gia có tỷ lệ tiêm vắc-xin cho người dân nhiều nhất thế giới, số tiền từ Quỹ đã góp cùng nguồn ngân sách để chính phủ hoàn thành chương trình tiêm chủng thần tốc cho hàng chục triệu người dân. Từ đó đưa nước ta trở về trạng thái bình thường mới", Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lãnh đạo Tập đoàn SOVICO cho biết: "Xây dựng Cổng đóng góp trực tuyến  là tâm huyết của Tập đoàn với mong muốn mang sáng kiến chuyển đổi số thành ứng dụng lan toả tinh thần đoàn kết dân tộc, phát huy tinh thần trách nhiệm xã hội, truyền thống yêu nước của người Việt và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế trong đại dịch”.

Được biết, việc xây dựng Cổng thông tin đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 và "giải cứu" HoSE là hai sự kiện  năm qua tập đoàn SOVICO đã đưa ra sáng kiến và tài trợ triển khai cùng Bộ Tài chính, mang lại kết quả rất lớn, kịp thời, có ý nghĩa thiết thực trong thực thi chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

HDBank bắt tay Thought Machine phát triển số hóa cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore cuối tuần qua, HDBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư