-
Thống đốc: Ngân hàng Nhà nước đã sớm nhận diện các rủi ro liên quan đến tăng trưởng tín dụng -
Chứng khoán BSC đặt mục tiêu lãi 700 tỷ đồng năm 2026 -
Vàng tăng 2,2 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu thông báo chậm giao vàng theo hợp đồng -
Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026 được dự báo phân hóa mạnh -
Rủi ro vàng số, vàng giấy bộc lộ: Bài học xương máu cho thí điểm sàn vàng quốc gia -
Đầu tư Sài Gòn VRG lên kế hoạch lãi 874,18 tỷ đồng trong năm 2026
Là cổ phiếu thường nằm trong danh mục được mua ròng lớn trên sàn HNX nhưng phiên hôm nay, SHB tỏa sáng bởi khối lượng và giá trị giao dịch tăng mạnh.
Nếu hầu hết các phiên mua ròng trước đó, SHB chỉ được giao dịch ở mức khối lượng dưới 1 triệu cổ phiếu, thậm chí có phiên chỉ vài chục nghìn cổ phiếu thì phiên hôm nay ngày 12/2, SHB được mua ròng hơn 1,5 triệu cổ phiếu với tổng giá trị mua ròng tương ứng 11,47 tỷ đồng.
Tính từ đầu năm 2014 đến nay, đây là phiên khối ngoại mua ròng SHB lớn thứ hai chỉ sau phiên 21/1. Trước đó, phiên 21/1, khối này đã mua ròng SHB với khối lượng 1,7 triệu cổ phiếu và trị giá 12,37 tỷ đồng.
Ngược lại, PVS lại là mã bị bán ròng mạnh nhất. Tưởng chừng PVS đã được “tha” sau hai phiên trước đó được khối ngoại mua vào khá mạnh thì phiên hôm nay ngày 12/2 lại bị đẩy bán. Họ đã bán ròng 163.400 cổ phiếu PVS, trị giá 4,58 tỷ đồng.
Tính chung trên sàn HNX, khối ngoại đã mua vào 2.511.400 cổ phiếu, trị giá 30,24 tỷ đồng và bán ra 593.428 cổ phiếu, trị giá 13,65 tỷ đồng. Như vậy, khối này đã mua ròng 1.917.972 cổ phiếu, trị giá mua ròng 16,59 tỷ đồng.
Trong khi đó, theo thống kê trên sàn HOSE, phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 6.370.080 cổ phiếu, trị giá 242,27 tỷ đồng và bán ra 4.172.600 cổ phiếu, trị giá 155,7 tỷ đồng. Như vậy, khối này đã mua ròng 2.197.480 cổ phiếu, trị giá mua ròng tương ứng 86,57 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bluechip tiếp tục là tâm điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Họ tập trung gom mạnh các mã BVH, VCB, VIC, HAG, GAS… Trong đó, BVH dẫn đầu danh mục được mua ròng mạnh với khối lượng 354.530 cổ phiếu, trị giá 16,71 tỷ đồng.
Tuy nhiên, nếu xét về khối lượng thì VCB mới là mã được mua ròng mạnh nhất với 531.620 cổ phiếu, trị giá 15,29 tỷ đồng.
Cặp đôi VIC và HAG tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh với giá trị đều trên 8 tỷ đồng.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giảm nhiệt, ngoại trừ VCB và STB được mua ròng khá lớn còn lại các mã chỉ giao dịch nhỏ lẻ như CTG, BID, thậm chí bị bán ròng như MBB.
Còn TRA cũng đã được khối ngoại quay lại trạng thái mua ròng nhẹ. Phiên hôm nay, họ mua ròng 1.900 cổ phiếu TRA, trị giá hơn 166 triệu đồng.
Đây không phải là phiên bán ròng DPM đầu tiên nhưng lại là phiên DPM bị bán ròng mạnh nhất kể từ đầu năm 2014 đến nay. Họ đã bán ròng 310.320 cổ phiếu DPM với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng.
Tính chung phiên trên hai sàn phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 4.115.452 đơn vị, giảm 36,64% so với phiên trước đó và tổng giá trị mua ròng tương ứng 103,16 tỷ đồng, giảm 45,36% so với phiên trước đó.
Thanh Thuý (ĐTCK)
-
Vàng tăng 2,2 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu thông báo chậm giao vàng theo hợp đồng -
Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026 được dự báo phân hóa mạnh -
Rủi ro vàng số, vàng giấy bộc lộ: Bài học xương máu cho thí điểm sàn vàng quốc gia -
Đầu tư Sài Gòn VRG lên kế hoạch lãi 874,18 tỷ đồng trong năm 2026 -
Quy định chi tiết về dịch vụ chứng khoán của VNX, VSDC và công ty con -
Chủ tịch Bất động sản Toàn Cầu: Lãi suất tăng, hãm phanh tín dụng khiến doanh nghiệp tiến thoái lưỡng nan -
Chứng khoán phiên 31/3: Thanh khoản tăng trở lại, sắc xanh lan rộng ở nhóm chứng khoán
-
TKV hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than quý I/2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/4/2026 -
ROBA Coffee - Dẫn đầu hành trình kết nối những giá trị cà phê chất lượng nhất -
Phú Bình Thái Nguyên - Điểm sáng công nghiệp hút dòng tiền bất động sản 2026 -
Đồng hành chắp cánh nuôi dưỡng ước mơ học sinh nghèo -
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF
