-
Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 của ACB tăng 55% so quý trước, đạt 5.400 tỷ đồng -
Một ngân hàng Hàn Quốc được cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam -
Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát -
Cổ phiếu VCB tăng vọt trước tin đồn mới về thương vụ bán vốn tỷ USD -
Việt Nam - Hàn Quốc ra mắt dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới -
Vosco lãi trở lại trong quý I/2026 khi không còn kinh doanh dưới giá vốn
Đã có hai lần trong phiên VN-Index vượt 1.340 điểm, nhưng cũng nhanh chóng điều chỉnh sau đó. Trạng thái giằng co liên tục diễn ra trong cả phiên hôm nay. Dù có lúc rơi xuống dưới mốc 1.330 điểm trong buổi chiều, chỉ số sàn HoSE vẫn đóng cửa tăng 2,3 điểm (+0,17%) lên 1.334,74 điểm. HNX-Index cũng giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu và tăng 0,89 điểm (0,28%) lên 320,02 điểm khi kết phiên. Riêng chỉ số sàn UPCoM giao dịch trong sắc đỏ từ giữa phiên sáng đến khi kết phiên và đóng cửa ở mức 87,52 điểm, giảm 0,08%.
Tuy vậy, ngay cả trên sàn UPCoM, số lượng mã chứng khoán tăng điểm vẫn vượt xa nhóm giảm điểm. Tổng cộng, toàn thị trường có 436 mã tăng giá, 37 mã tăng kịch biên độ, ngược lại, có khoảng hơn 300 cổ phiếu giảm giá.
Trong khi UPCoM-Index ngắt đà tăng, đây đã là phiên tăng thứ 8 liên tiếp của chỉ số sàn HoSE. Khác với phiên hôm qua, VN-Index không còn sự hậu thuẫn của cổ phiếu họ nhà Vin. VIC giảm 0,44%, VHM giảm 0,36% và VRE giảm 1,41%. Các cổ phiếu này đều nằm trong top 10 nhân tố kéo chỉ số giảm. Tuy nhiên, giao dịch tích cực của NVL – cổ phiếu của ông lớn bất động sản Novaland với mức tăng 1,9% khi kết phiên đóng góp gần 0,8 điểm tăng cho chỉ số.
Cổ phiếu ngành ngân hàng phân hoá. Cổ phiếu của các ngân hàng lớn có vốn Nhà nước đều đồng loạt giảm. Một số cổ phiếu tăng mạnh thời gian trước như NVB và ACB giảm lần lượt 4,83% và 0,84%. Hai cổ phiếu này đều có những câu chuyện riêng hỗ trợ giá tăng như NCB với hàng loạt thay đổi nhân sự thượng tầng hay ACB từ kỳ vọng vào chỉ số VN-30. Trong khi đó, nhóm chứng khoán vẫn giữ được sắc xanh, trừ VND điều chỉm giảm 0,2%, CTS và EVS đứng giá tham chiếu.
Thị trường chứng khoán phiên 4/8 đón thêm 3 doanh nghiệp mới lên sàn, đều đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM gồm Gỗ An Cường (ACG), Sunshine Homes (SSH) và Công trình Giao thông Hà Nội (GH3). ACG giao dịch khá sôi động với tổng cộng 197.900 cổ phiếu được chuyển nhượng với hơn nửa lượng cổ phiếu giao dịch tại mức giá trần. Cổ phiếu SSH đóng cửa tăng kịch biên độ nhưng thanh khoản khiêm tốn hơn. Riêng GH3 “trắng” thanh khoản dù có nhà đầu tư đặt lệnh mua giá trần. Trong một tháng trở lại đây, sàn chứng khoán Việt Nam đã đón thêm 5 cổ phiếu mới lên sàn.
Tuy nhiên, theo thông tin do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa công bố, số lượng tài khoản mở mới trong tháng 7 đã sụt giảm mạnh so với các tháng liền trước. Các nhà đầu tư cá nhân mở mới 101.078 tài khoản, giảm gần 28% so với tháng trước và là tháng thấp nhất trong 5 tháng gần đây.
Cũng trong tháng 7/2021, giá trị giao dịch của thị trường đã giảm mạnh so với mặt bằng nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, thanh khoản vài phiên đầu tháng 8 vừa qua đã cải thiện đáng kể. Toàn thị trường đã trở lại các phiên tỷ đô với giá trị giao dịch đạt 25.280 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh của sàn HoSE đạt 19.368 tỷ đồng, giảm 4,27% so với phiên trước.
Một tín hiệu tích cực khác là sự trở lại của dòng vốn ngoại. Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 842 tỷ đồng. Trong đó, bốn cổ phiếu được giải ngân mạnh nhất là VHM (387 tỷ đồng), STB (316 tỷ đồng), SSI (137,5 tỷ đồng) và MBB (106 tỷ đồng). Đây cũng đã là phiên thứ tư liên tiếp khối ngoại trở lại mua ròng trên sàn chứng khoán Việt Nam.
-
Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 của ACB tăng 55% so quý trước, đạt 5.400 tỷ đồng -
Một ngân hàng Hàn Quốc được cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam -
Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát -
Cổ phiếu VCB tăng vọt trước tin đồn mới về thương vụ bán vốn tỷ USD
-
Việt Nam - Hàn Quốc ra mắt dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới -
Vosco lãi trở lại trong quý I/2026 khi không còn kinh doanh dưới giá vốn -
ĐHĐCĐ Land Saigon: Huy động 2.000 tỷ đồng từ cổ đông để triển khai dự án -
Sacombank có Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và quyền Tổng giám đốc mới -
Vàng "thủng" mốc 170 triệu đồng/lượng, bitcoin tăng 18% so với đầu tháng -
Chủ tịch VPBank: Sàn tài sản số CAEX đã góp đủ vốn 10.000 tỷ, kỳ vọng được cấp phép trong tháng 6/2026 -
ĐHĐCĐ Cảng Đình Vũ: Đặt mục tiêu tăng trưởng 14%, chia cổ tức tối thiểu 70%
-
1
Nhà đầu tư chuyển hướng sang bất động sản dòng tiền -
2
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
3
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
4
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
HPT hoàn thành 138% kế hoạch năm 2025, đạt Top 10 doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
FPT báo lãi hơn 2.800 tỷ đồng trong quý I, bám sát kế hoạch lợi nhuận năm 2026 -
Đầu tư phòng thí nghiệm: Vì sao thiết bị đắt tiền vẫn bị “đắp chiếu”? -
Chỉ từ 36 triệu/m², căn 3PN Diamond Boulevard có gì đáng chú ý? -
FedEx hợp tác cùng Viettel Post tăng cường mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam
