Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
Khởi tố 27 đối tượng điều hành Câu lạc bộ Lucas Palace về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc
Huệ Nguyễn - 11/12/2023 07:16
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 27 đối tượng điều hành Câu lạc bộ Lucas Palace trực thuộc Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội với cáo buộc tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C02) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker.

Trước đó, ngày 15/10/2023, Câu lạc bộ Lucas Palace đang tổ chức cho nhiều người Việt Nam và người nước ngoài đánh bạc bằng hình thức Poker tại phòng Vip 1, Vip 3 tầng 3 thì bị tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với các lực lượng kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang.

Bị can Trần Xuân Minh (ảnh phải) cùng đồng phạm bị cáo buộc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Ảnh: BCA 

Cụ thể, tại phòng Vip 1 do Mai Hoàng Phương Trang đang chia bài cho 9 đối tượng, gồm cả người nước ngoài đánh bạc bằng hình thức Poker, lực lượng chức năng thu giữ số phỉnh tổng cộng 144.580 điểm, tương đương 144.580.000 đồng.

Cùng với đó, tại phòng Vip 3 do Phạm Thị Hoàng Anh đang chia bài cho 7 đối tượng đánh bạc bằng hình thức Poker, số phỉnh bị thu giữ tương đương gần 140 triệu đồng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều vật chứng gồm: 2 bàn Poker hình bầu dục, 18 ghế tựa, 5 CPU; 2 ổ cứng; hơn 100 bộ bài tây; 3 camera; 1 máy tính xách tay; 1 thùng chíp; hơn 283 triệu đồng; 400 USD... phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo thống kê, tổng số tiền các đối tượng sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker khoảng trên 20 tỷ đồng.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, Câu lạc bộ Lucas Palace được Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội thành lập cuối năm 2019, có địa chỉ tại 51 Mạc Thái Tổ (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội). Bị can Đào Anh Dũng (sinh năm 1990), Trần Xuân Minh (sinh năm 1992, cùng trú tại Hà Nội) trực tiếp điều hành hoạt động đánh bạc bằng hình thức chơi bài poker.

Theo bàn bạc, thống nhất, Đào Anh Dũng có nhiệm vụ trực tiếp điều hành hoạt động cho khách đánh bạc bằng hình thức Poker tại tầng 3, còn Trần Xuân Minh điều hành hoạt động cho khách đánh Poker theo tour lấy giải tại tầng 2.

Lợi nhuận thu được Dũng hưởng 70% và Minh 30%, sau đó, do khách đông, doanh thu tăng cao, Minh được Dũng chia lợi nhuận tăng lên 50%.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt quả tang tại Câu lạc bộ Lucas Palace.

Quá trình hoạt động, các đối tượng này tuyển thêm các nhân viên bảo vệ, chia bài, thu ngân để tổ chức cho khách đánh poker theo tour lấy giải thưởng và tổ chức cho khách đánh bạc bằng hình thức poker.

Theo đó, Minh thuê và chỉ đạo Đặng Văn Hưng mở tài khoản ngân hàng, nhờ mở tài khoản không chính chủ để chuyển và nhận tiền mua bán chíp (chip poker hay còn gọi là phỉnh poker dùng để thay thế tiền mặt dùng để hỗ trợ việc đánh bạc) với khách đánh bạc; còn Lê Minh Hoàng có nhiệm vụ mua bán chíp cho khách đến đánh bạc, cuối ngày sẽ kiểm đếm chíp của khách đánh bạc "cắt phế" cho câu lạc bộ, thống kê tổng tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi poker.

Bên cạnh đó, Dũng trực tiếp chỉ đạo Nguyễn Đăng Mạnh thực hiện nhiệm vụ thu ngân tầng 2 của khách đánh tour, cuối ngày kiểm đếm số chíp thu "tiền phế” của khách đến đánh bạc tại tầng 3, giám sát nhân viên làm việc trong câu lạc bộ;

Dùng còn thuê và chỉ đạo Hồ Chí Phương có nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn cho khách lên tầng 3 để đánh bạc. Nếu khách Việt Nam đến đánh bạc phải đến đánh giải nhiều lần và được sự đồng ý của Phương; còn nếu khách đánh bạc là người nước ngoài, Phương duyệt ngay cho họ lên tầng 3.

Cùng với Phương, Nguyễn Văn Hải có nhiệm vụ bảo vệ, quản lý thẻ từ mở cửa thang máy cho khách lên tầng 3 để đánh bạc; Ngô Thị Quỳnh có nhiệm vụ đăng ký thẻ thành viên cho khách, nhắn tin, gọi điện theo danh sách các con bạc thường xuyên đến câu lạc bộ để đánh bạc.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, từ khi thành lập đến nay, câu lạc bộ trên đã thu hút hàng nghìn người đăng ký thẻ thành viên tham gia chơi Poker theo tour lấy giải thưởng và đánh bạc bằng hình thức Poker.

Khách có nhu cầu đánh bạc bằng hình thức Poker thì sẽ được các nhân viên trên hướng dẫn lên tầng 3 mua điểm chíp, lựa chọn tham gia đánh bạc tại một trong các phòng Vip 1, 2 và 3.

Quá trình đánh bạc, người chơi sử dụng dụng điểm chíp đã mua để đặt cược với nhau, mỗi ván “cắt phế” 5% trên tổng số tiền đặt cược. Khi khách nghỉ thì đổi lại điểm chíp cho nhân viên thu ngân để lấy tiền mặt.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định.

Thu hơn 2.000 tỷ đồng từ việc tổ chức đánh bạc rồi trốn sang Việt Nam
Zhou Yun Miao, sinh ngày 8/12/1969, trú tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, là một trong những đối tượng chính trong đường dây tổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư