
-
Viện Kiểm sát đối đáp lại quan điểm bào chữa của luật sư và các bị cáo
-
Thi hành án vụ Trương Mỹ Lan: Khó khăn khi xử lý hàng trăm bất động sản
-
Xác minh nhiều tài sản của Quốc Cường Gia Lai để thi hành án vụ Vạn Thịnh Phát
-
Công ty Phương Trang đã nộp 1.200 tỷ đồng để khắc phục hậu quả vụ Trương Mỹ Lan
-
Thủ tướng chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm -
Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý vũ khí, vật liệu nổ
Thông tin 1 ca bệnh nghi nhiễm Corona đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Vinmec tự ý rời bệnh viện đang khiến cộng đồng hoang mang, lo ngại về nguy cơ lây nhiễm, phát tán dịch. Sáng 6/2, phóng viên đã liên hệ với BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM về vấn đề trên.
BS Nguyễn Hữu Hưng cho hay, thông tin bệnh nhân tự ý rời bệnh viện hay trốn viện là chưa chính xác. Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, hiện bệnh nhân vẫn đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Vinmec trong tình trạng sức khỏe diễn tiến tương đối ổn định.
Bệnh nhân nghi nhiễm cũng sẽ được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt
Trao đổi thêm về vấn đề bệnh nhân đang theo dõi, điều trị bệnh truyền nhiễm trong trường hợp tự ý xuất viện hoặc trốn viện, BS Hữu Hưng cho biết: Tất cả các ca bệnh nghi nhiễm hoặc đã nhiễm bệnh đều được giám sát, theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe và diễn tiến bệnh để có hình thức xử lý, điều trị phù hợp, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo ngay trong bệnh viện và nguy cơ phát tán dịch ra cộng đồng.
Để tránh trường hợp bệnh nhân tự ý rời khu vực cách ly, việc đầu tiên các cơ sở y tế làm là giải thích cho người bệnh hiểu về những nguy hiểm họ đang phải đối mặt, vận động người bệnh hợp tác cách ly, theo dõi, điều trị vì bản thân họ và vì cộng đồng.
Trường hợp bệnh nhân bất hợp tác, ngành y tế sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly, điều trị (nếu cần thiết). Trường hợp bệnh nhân vẫn cố tính chống đối, bất hợp tác sẽ áp dụng các hình thức xử lý nghiêm minh theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Hiện TPHCM đã phát hiện 3 ca bệnh dương tính, công tác phòng dịch bệnh đang được các bệnh viện siết chặt
Theo thông tin cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại TPHCM từ Sở Y tế, tính đến hết ngày 5/2 thành phố đã phát hiện 3 ca bệnh dương tính với Corona (1 ca tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã khỏi bệnh, được xuất viện; 2 ca còn lại sức khỏe diễn tiến ổn định). Số người nghi nhiễm cách ly chờ kết quả xét nghiệm 1 ca (bệnh nhân tại Vinmec); số người đang được cách ly, theo dõi do tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 16 trường hợp.
Liên quan đến dịch bệnh Corona tại TPHCM, ngày 5/2 UBND quận Gò Vấp cũng đã chính thức bác thông tin về việc trên địa bàn quận xuất hiện dịch. Trước đó, thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng tại phường 16 quận Gò Vấp, một nam thanh niên 23 tuổi, có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi và có tiếp xúc gần với một người bạn từ Vũ Hán về. Thông tin trên mạng xã hội khẳng định bệnh nhân đã "dương tính", theo kết quả của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM.
Tuy nhiên, thông tin từ ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp cho biết, trên thực tế bệnh nhân này không bị bệnh do virus corona. Bệnh nhân có sốt, ho, mệt và có tiếp xúc với người từ Vũ Hán là thật. Bệnh nhân này đã tự đi khám ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur TPHCM thực hiện cho thấy nam bệnh nhân âm tính với virus Corona. Toàn quận Gò Vấp đến hết ngày 5/2 chưa ghi nhận ca bệnh Corona.

-
Viện Kiểm sát đối đáp lại quan điểm bào chữa của luật sư và các bị cáo
-
Thi hành án vụ Trương Mỹ Lan: Khó khăn khi xử lý hàng trăm bất động sản
-
Xác minh nhiều tài sản của Quốc Cường Gia Lai để thi hành án vụ Vạn Thịnh Phát
-
Công ty Phương Trang đã nộp 1.200 tỷ đồng để khắc phục hậu quả vụ Trương Mỹ Lan
-
Hỗn mang thế giới “cò” bất động sản - Bài 1: Miếng pho mát có sẵn chỉ có trong bẫy chuột -
Tương lai nào cho Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thanh Hà - Đá Nhảy? -
Dự án Tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân: Gian nan tái khởi động -
Thủ tướng chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm -
Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý vũ khí, vật liệu nổ -
Thu hồi gần 260 tỷ đồng và 140.000 USD trong vụ án tại Tập đoàn Thuận An -
Bắt Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục vụ kẹo rau củ Kera
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 8/4
-
2 Đề xuất bố trí vốn đầu tư tuyến đường 5.200 tỷ đồng kết nối TP.HCM với Long An
-
3 Dòng đầu tư vào Việt Nam sẽ không bị cản bước
-
4 TP.HCM tổ chức roadshow quốc tế để thông tin việc đầu tư các tuyến metro
-
5 Bộ Tài chính nêu quan điểm chọn nhà đầu tư cho cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển