Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Khu công nghiệp VSIP 2 Quảng Ngãi có thể khởi công trong năm 2023
Thanh Chung - 16/09/2022 16:21
 
Quảng Ngãi đang phối hợp với các bộ, ngành để có thể khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi 2 trong năm 2023 theo hướng xanh, sạch, thông minh.
a
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Tập đoàn Sembcorp và Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Phương

Tại buổi làm việc mới đây với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, ông Kelvin Teo, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp (Singapore), đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group và VSIP miền Bắc, miền Trung cho biết, hiện nay, VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 31 nhà đầu tư, trong đó có 22 nhà đầu tư kinh doanh lĩnh vực sản xuất, đã tạo công ăn, việc làm cho khoảng 28.00 lao động địa phương.

Ông Kelvin Teo chia sẻ, năm 2023 là năm đánh dấu 50 năm mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Singapore. Đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm ngày khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi. Do đó, VSIP Quảng Ngãi mong nhận được sự hỗ trợ từ tỉnh để Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi 2 được khởi công trong năm 2023, nhằm tạo dấu nhấn ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

“Tập đoàn tiếp tục đầu tư Dự án Khu công nghiệp VSIP 2. Đây sẽ là khu công nghiệp xanh, sạch, thông minh được thiết kế quy hoạch theo chuẩn mới, tạo sự khác biệt với các khu công nghiệp khác và đáp ứng được yêu cầu phát triển của tỉnh Quảng Ngãi và định hướng thu hút các đầu tư trong tương lai. Vì vậy, mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn sớm triển khai dự án này, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, ông Kelvin Teo cho hay.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, thời gian qua, Quảng Ngãi luôn tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để cải thiện đời sống của người dân và nâng cao hình ảnh của Quảng Ngãi trong khu vực duyên hải miền Trung.

Theo bà Vân, Quảng Ngãi đang tích cực phối hợp với VSIP và bộ, ngành trung ương để có thể khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi 2 trong năm 2023 nhân kỷ niệm 10 năm hợp tác. Với tinh thần lợi ích thì hài hòa, rủi ro thì chia sẻ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi luôn ủng hộ VSIP Quảng Ngãi hoạt động hiệu quả, thành công để cùng nhau phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho hay, trong quá trình hoạt động cũng phát sinh một số vướng mắc về thủ tục pháp lý nên tỉnh đang nỗ lực phối hợp với VSIP Quảng Ngãi để cùng nhau giải quyết. Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi đang trình Chính phủ phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2035 tầm nhìn đến 2050.

Ngay khi được phê duyệt, tỉnh sẽ hỗ trợ VSIP Quảng Ngãi làm các thủ tục pháp lý xin chứng nhận đầu tư dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi 2.

Thêm 4 nhà đầu mới “xông đất” VSIP Quảng Ngãi
4 nhà đầu tư mới đã góp phần nâng tổng vốn FDI vào VSIP Quảng Ngãi lên 733 triệu USD
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư