Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 20:04:21
Kỷ luật cán bộ Trung tâm quỹ đất Đà Nẵng ném tiền ở quán bún bò
Thanh Chung - 15/11/2022 19:01
 
Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách vì hành vi ném tiền ở quán bún bò.
a
Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất Đà Nẵng ném tiền tung tóe ở quán bún. Ảnh chụp màn hình

Ngày 15/11, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng) đã có Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đ.C.P, đảng viên, Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất theo hình thức khiển trách.

Theo đó, ông Đ.C.P. bị kỷ luật khiển trách vì với vai trò, cương vị như trên nhưng đã có hành vi và lời nói thiếu chuẩn mực với người dân. Điều này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan đơn vị nơi ông P. đang sinh hoạt và công tác; vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Việc làm của ông P. đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên và Môi trường tại Quyết định 117/2014 của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường; vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Sau khi họp lấy phiếu của Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, tổng hợp kết quả thống nhất với hình thức khiển trách.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn cho hay, khoảng 14 giờ 30 ngày 2/10, Công an phường Mỹ An đã đến quán bún bò trên đường Chương Dương, do ông H.V.T làm chủ để lập biên bản sự việc.

Tại thời điểm lập biên bản, công an ghi nhận sự việc đã kết thúc. Công an xác định những người có mặt trong clip không gây ra thiệt hại tài sản của quán hay thiệt hại sức khỏe của những người liên quan.

Tiếp đó, tại buổi làm việc ngày 11/10, ông H.V.T yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục xác minh sự việc, bản thân ông không có bất kỳ khiếu kiện, khiếu nại gì từ nay về sau.

Làm việc với công an, ông P. thừa nhận có cử chỉ, lời nói chưa chuẩn mực nhưng không có hành động dùng vũ lực nào để tác động gây thiệt hại về sức khỏe cho ông H.V.T và nhân viên quán, cũng như thiệt hại về tài sản của quán.

Đà Nẵng điều động nhiều cán bộ chủ chốt
Một loạt cán bộ chủ chốt được Thành ủy Đà Nẵng điều động phân công lại nhiệm vụ, trong đó có Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư