-
Chứng khoán phiên 5/12: VN-Index có phiên tăng thứ 8 liên tiếp -
Huy động thêm 29.540 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ -
Tự doanh công ty chứng khoán tăng mua cổ phiếu sàn Hà Nội -
Chubb Life Việt Nam khai trương văn phòng Infinity tại Hải Phòng -
Chứng khoán Mirae Asset nhận án phạt vì hàng loạt lỗi liên quan đến margin, trái phiếu... -
EVNGENCO3 được vinh danh Top 20 báo cáo thường niên tốt nhất nhóm phi tài chính năm 2025
Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) vừa cho biết số lượng tài khoản chứng khoán đến ngày 30/11 đã tăng lên 4.083.325 tài khoản. Thêm một kỷ lục mới được thiết lập tại thị trường chứng khoán Việt Nam khi có tới 221.314 tài khoản được mở mới, cao hơn tới 57,5% so với kỷ lục trước đó thiết lập hồi tháng 6/2021.
Động lực lớn nhất vẫn đến từ nhóm cá nhân trong nước. Số lượng tài khoản nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới tháng 11 đạt 220.602 tài khảon, tăng hơn 70% so với tháng 10. Ngoài việc lần đầu tiên cán mốc 200.000 tài khoản, đây còn là tháng thứ 9 liên tiếp số lượng tài khoản cá nhân trong nước mở mới duy trì trên 100.000 đơn vị. Trong 11 tháng năm 2021, cá nhân mở mới hơn 1,3 triệu tài khoản, gấp hơn 3,3 lần so với cả năm 2020.
![]() |
| Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới vượt 100.000 tài khoản trong 9 tháng liên tiếp |
Số lượng tài khoản tổ chức trong nước cũng tăng lên đáng chú ý khi có tới 215 tài khoản mới, tăng 15% so với tháng liền trước và là mức cao nhất trong năm nay. Tổng cộng, các tổ chức trong nước đang mở 12.787 tài khoản trên sàn chứng khoán.
Ngoài ra thị trường còn đón thêm 473 tài khoản nhà đầu tư cá nhân nước ngoài và 24 tài khoản tổ chức nước ngoài. Tổng số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài tại thời điểm 30/11 đạt 39.204 tài khoản.
Đi cùng với sự gia nhập mới của các nhà đầu tư và số lượng tài khoản mở mới tăng đột biến, giá trị giao dịch trong tháng 11 cũng tăng mạnh. Tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 40.117 tỷ đồng/phiên, tăng 47% so với tháng 10. Trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân đạt 37.760 tỷ đồng/phiên, cao gấp rưỡi tháng trước đó.
-
EVNGENCO3 được vinh danh Top 20 báo cáo thường niên tốt nhất nhóm phi tài chính năm 2025 -
[Ảnh] Vinh danh các doanh nghiệp đoạt giải Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (VLCA) 2025 -
Chứng khoán phiên 4/12: Khối ngoại mua ròng 3 phiên liên tiếp, chi nghìn tỷ gom MBB -
Chứng khoán VPS và VPBankS sẽ đưa cổ phiếu lên sàn HoSE trong tháng 12 -
Chứng khoán phiên 3/12: Nhóm ngân hàng bùng nổ, khối ngoại rót ròng "khủng" trong phiên tỷ USD -
Thị trường chứng khoán mở cửa đón dòng vốn lớn -
Quỹ VanEck Vietnam ETF dự kiến giảm tỷ trọng cổ phiếu nhà Vingroup
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

