Quảng Trị:
Lan tỏa thông điệp “Không lái xe khi đã uống rượu bia”
Sáng 15/6, tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra sự kiện đi bộ với thông điệp “Không lái xe khi đã uống rượu bia” với sự tham gia của hơn 1.500 cán bộ công nhân viên chức và nhân dân địa phương.
Hơn 1.500 người tham gia sự kiện đi bộ với thông điệp “Không lái xe khi đã uống rượu bia” được tổ chức tại Quảng Trị.
Hơn 1.500 người tham gia sự kiện đi bộ với thông điệp “Không lái xe khi đã uống rượu bia” được tổ chức tại Quảng Trị.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã thực hiện nghiêm túc quy định: Không uống rượu bia trong giờ làm việc; Không uống rượu, bia ngoài giờ làm việc nhưng làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ trong giờ làm việc; Chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; Tuyệt đối không điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia vượt quá nồng độ cồn cho phép.

Tích cực chia sẻ hình ảnh, mục đích ý nghĩa của sự kiện lên mạng xã hội nhằm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng; Thay đổi hình đại diện tài khoản cá nhân trên mạng xã hội bằng các biểu ngữ “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Say xỉn lái xe là tội ác” kêu gọi mọi người cùng hành động.

Yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề gắn với các hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự giao thông. Mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, nhất là các giờ cao điểm hàng ngày…

“Tất cả nhằm mục tiêu góp phần hoàn thành kế hoạch Năm an toàn giao thông 2019, với mục tiêu giảm trên 10% cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông”, ông Nguyễn Quân Chính kêu gọi.

Dịp này, ban Tổ chức trao tặng các phần quà cho thân nhân các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh tại sự kiện đi bộ với thông điệp "Không lái xe khi đã uống rượu bia" được tổ chức tại Quảng Trị:

Tiến Nhất

Bình luận của bạn về bài viết...