-
Quảng Trị: Tập trung tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng -
Lâm Đồng nghiên cứu cơ chế “luồng xanh” đối với các dự án đầu tư trọng điểm
-
Khánh Hòa khuyến khích doanh nghiệp phát triển mô hình logistics xanh -
Từ “lăng kính” tài khóa đến quyết sách cho tăng trưởng -
Chu kỳ tăng trưởng mới đã bắt đầu từ sự hội tụ các động lực -
Đầu tư Dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt vốn hơn 8.275 tỷ đồng
![]() |
Mục tiêu của Dự án nhằm hỗ trợ các cơ quan Việt Nam trong việc thu thập, phổ biến và sử dụng số liệu, bằng chứng có chất lượng về dân số phục vụ xây dựng, giám sát và phản biện các chính sách, chiến lược, chương trình phát triển kinh tế - xã hội và Mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam giai đoạn 2017 - 2021.
Theo Dự án, tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được thực hiện, có ứng dụng các công nghệ mới nhằm cải thiện công tác thu thập số liệu, nâng cao chất lượng số liệu và kịp thời cung cấp các kết quả của Tổng điều tra dân số năm 2019 bao gồm một số chỉ tiêu SDG cho công tác lập chính sách, xây dựng và điều hành kế hoạch phát triển.
Một số kết quả của Chương trình hành động quốc gia về đăng ký và thống kê hộ tịch, một số chỉ số quan trọng được tổng hợp, chia sẻ và công bố phục vụ cho xây dựng chính sách dựa trên bằng chứng; chỉ tiêu thống kê về phát triển bền vững có liên quan đến dân số phát triển được xây dựng cho Việt Nam phù hợp với yêu cầu quốc tế và bối cảnh của Việt Nam.
Cung cấp các thông tin và bằng chứng cho các cơ quan của Đảng, Quốc hội và Chính phủ giúp tăng cường chất lượng xây dựng, thực thi chính sách liên quan đến dân số và phát triển, đưa ra kiến nghị nhằm hoàn thiện chính sách.
Chất lượng giám sát và phản biện xã hội về các chính sách và luật pháp liên quan đến dân số và phát triển trong đó tập trung vào Luật Dân số và các vấn đề dân số quan trọng được nâng cao.
Dự án được thực hiện với nguồn vốn ODA không hoàn lại là 5.145.430 USD; vốn đối ứng bằng tiền mặt và hiện vật gần 11 tỷ đồng.
-
Chu kỳ tăng trưởng mới đã bắt đầu từ sự hội tụ các động lực -
Đầu tư Dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt vốn hơn 8.275 tỷ đồng -
Đà Nẵng góp ý hoàn thiện các chính sách thuế đối với 2 dự thảo luật -
Phát triển Cà Mau trở thành Trung tâm kinh tế biển - năng lượng tái tạo - logistics -
An Giang cần đẩy nhanh tiến độ các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Lạng Sơn nên ưu tiên phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, logistics biên mậu -
Phú Thọ cần biến lợi thế về văn hóa, di sản thành nguồn lực phát triển du lịch
-
Masan Group triển khai Workday, tăng tốc chuyển đổi số quản trị nhân sự -
Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia: "AI là chìa khóa để Việt Nam phát triển theo chiều sâu và bền vững" -
Hiệu quả bền vững được duy trì từ mô hình tinh gọn: Góc nhìn từ bức tranh bán niên 2026 của EVF -
ASEAN Online Sale Day - Thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới -
M Riverside Danang - Hành trình kiến tạo giá trị sống bên dòng sông Hàn -
Công ty cổ phần Tokyo AA chính thức bàn giao nhà cho cư dân tại Sei Harmony

