
-
Binh Duong ACC lên kế hoạch lãi tăng mạnh trong năm 2025
-
PNJ sẽ thưởng lãnh đạo 50 tỷ đồng nếu lợi nhuận bằng năm 2024
-
Vinasun lên kế hoạch lợi nhuận giảm 36,2% trong năm 2025, về 53,63 tỷ đồng
-
PV GAS đọng vốn vì công nợ phải thu
-
Vừa phát hành trái phiếu gần 900 tỷ đồng, công ty nước sạch của Shark Liên đã báo lỗ -
Bước chuyển trong chiến lược đầu tư của Gelex
![]() |
OCB tăng trưởng lợi nhuận tốt trong quý III |
Trong quý 3, ngoại trừ mảng kinh doanh ngoại hối giảm mạnh (84%) thì hầu hết các mảng kinh doanh khác của OCB đều có lãi. Cụ thể, thu nhập lãi thuần tăng 29%, lãi thuần từ dịch vụ và mua bán chứng khoán đều tăng gấp 2 lần.
Lũy kế 9 tháng, thu nhập lãi thuần đạt 2.973 tỷ đồng, tăng 20%. Lãi thuần từ dịch vụ đạt 391 tỷ đồng, tăng 87%. Lợi nhuận thuần từ mua bán chứng khoán tuy tăng trưởng quý 3 nhưng giảm mạnh 2 tháng đầu năm nên tổng hợp 9 tháng vẫn giảm 7% so với cùng kỳ. Lãi từ kinh doanh ngoại hối 9 tháng giảm 20,6% so với cùng kỳ năm trước.
Như vậy, cho vay vẫn là hoạt động chủ chốt mang lại lợi nhuận cho OCB. Tính đến 30/9, dư nợ tín dụng của ngân hàng này tăng tới 20.7% (huy động vốn tăng 10,6%). Sở dĩ được cấp hạn mức tín dụng cao là do OCB đã sớm thực hiện Basel II.
Đến hết tháng 9, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng đạt 4.368 tỷ, tăng gần 17%. Tuy nhiên, do chi phí hoạt động tăng 34% và chi phí trích lập dự phòng rủi ro tăng 15% nên sau khi trừ chi phí, lợi nhuận trước thuế 9 tháng của OCB còn 1.942 tỷ đồng, cao hơn 15,3% so với cùng kỳ (riêng lợi nhuận quý III là 825 tỷ đồng – mức kỷ lục từ trước đến nay).
Mặc dù vẫn tiếp tục tăng trưởng, song đến hết quý 3, OCB mới hoàn thành trên 60% kế hoạch lợi nhuận đề ra của cả năm (3.200 tỷ đồng). Nếu quý IV không có sự đột phá, OCB sẽ khó hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm nay.
Tại thời điểm 30/9/2019, nợ xấu của OCB là 1.778,7 tỷ đồng, tăng 38% so với đầu kỳ, chiếm 2,62% tổng dư nợ, tăng so với mức 2,29% đầu năm. Dự phòng rủi ro của ngân hàng đang ở mức 632 tỷ đồng tăng nhẹ so với cuối năm ngoái.
Trong quý III vừa qua, OCB đã hoàn tất tăng vốn điều lệ từ 6.599 tỷ đồng lên 7.898 tỷ đồng, thực hiện thông qua việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 20%. Số cổ phần phát hành là gần 130 triệu cổ phiếu.
Hiện cổ đông OCB đang ngóng đợi lãnh đạo ngân hàng này thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán. Trước đó, đại diện OCB khẳng định, lãnh đạo ngân hàng “không phải không muốn niêm yết” mà là đang lựa chọn thời điểm nào tốt nhất cho ngân hàng và cổ đông.

-
Vinasun lên kế hoạch lợi nhuận giảm 36,2% trong năm 2025, về 53,63 tỷ đồng -
PV GAS đọng vốn vì công nợ phải thu -
Xây dựng Hoà Bình muốn phát hành 200 triệu cổ phiếu riêng lẻ để trả nợ -
Vừa phát hành trái phiếu gần 900 tỷ đồng, công ty nước sạch của Shark Liên đã báo lỗ -
Áp lực khi Gilimex tiến vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp -
Bước chuyển trong chiến lược đầu tư của Gelex -
Saigontel huỷ phát hành riêng lẻ và sẽ chào bán 148 triệu cổ phiếu cho cổ đông
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 8/4
-
2 Đề xuất bố trí vốn đầu tư tuyến đường 5.200 tỷ đồng kết nối TP.HCM với Long An
-
3 Dòng đầu tư vào Việt Nam sẽ không bị cản bước
-
4 TP.HCM tổ chức roadshow quốc tế để thông tin việc đầu tư các tuyến metro
-
5 Bộ Tài chính nêu quan điểm chọn nhà đầu tư cho cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển