Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 01 năm 2022, 17:48:32
Long An: Doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động nếu không thực hiện phương châm “3 tại chỗ”
Trúc Giang - 12/07/2021 14:59
 
UBND tỉnh Long An vừa có Công văn số 6619/UBND-VHXH về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.
Test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho công nhân, người lao động trong doanh nghiệp (Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)

Tại Công văn nêu trên, UBND tỉnh Long An cho biết, sau 03 ngày (từ 0 giờ ngày 8/7/2021) triển khai thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Công văn số 6434/UBND-VHXH ngày 07/7/2021 của UBND Tỉnh, việc chấp hành của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn chưa thực hiện nghiêm túc và số ca mắc Covid-19 vẫn liên tục tăng nhanh, đặc biệt là đã có nhiều ca bệnh lây nhiễm trong các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp...

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Tỉnh đạt hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng và nhằm thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Long An yêu cầu Ban Điều hành các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp khẩn trương thực hiện:

Đối với các doanh nghiệp đã ghi nhận các trường hợp F0, F1: tạm ngưng hoạt động ngay để tập trung thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly và khắc phục những tồn tại hạn chế theo quy định.

Đối với các doanh nghiệp đã xây dựng và thực hiện tổ chức sản xuất phương châm “3 tại chỗ - sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ” thì tiếp tục hoạt động bình thường.

Đối với các doanh nghiệp còn lại (chưa thực hiện tổ chức sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ”): Chậm nhất đến 0 giờ ngày 13/7/2021 phải xây dựng và thực hiện tổ chức sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ”. Lưu ý phương án phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia và hướng dẫn của Ban Quản lý khu kinh tế (đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu), Sở Công Thương (đối với doanh nghiệp trong cụm công nghiệp), Sở Kế hoạch và Đầu tư (đối với doanh nghiệp ngoài khu, khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu). Trường hợp đặc biệt vì nhiệm vụ thực hiện công tác phòng chống thiên tai, an ninh quốc phòng và tình huống khẩn cấp khác, yêu cầu Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo ngay cho Chủ tịch UBND Tỉnh để cho ý kiến chỉ đạo xử lý.

Khi xây dựng xong phương án sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ”, các doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo ngay cho UBND các huyện, thị xã, thành phố và Ban Quản lý khu kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư (theo thẩm quyền quản lý) để phối hợp với các ngành chức năng liên quan tiến hành thẩm định, nếu đáp ứng yêu cầu và đảm bảo an toàn thì được phép hoạt động.

Kể từ 0 giờ ngày 13/7/2021, doanh nghiệp nào không thực hiện tổ chức sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” thì phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi có phương án tổ chức sản xuất đảm bảo phương châm “3 tại chỗ” hoặc cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Trong những ngày đầu tháng 7/2021, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến ngày càng phức tạp. Do đó, UBND Tỉnh đã ban hành Công văn số 6434/UBND-VHXH ngày 07/7/2021 để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP. Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc kể từ 0 giờ ngày 08/7/2021 và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương còn lại.

Long An giãn cách xã hội từ ngày mai
Long An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, các địa phương còn lại áp dụng giãn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư