
-
“Ngược chiều” thế giới, kinh tế Việt Nam tăng tốc
-
Doanh nghiệp Việt Nam - Argentina tìm cơ hội hợp tác trong kỷ nguyên mới
-
Khu đô thị Bình Quới -Thanh Đa, TP.HCM sẽ có trung tâm chiếu phim 3.000 chỗ
-
Quy định chi tiết cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
-
Cảng Cái Mép Gemadept - Terminal Link chính thức được đón tàu container trọng tải đến 232.494,5 DWT -
Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh sau hợp nhất
![]() |
Quý I, tỉnh Long An có 341 doanh nghiệp thành lập mới. |
Quý I/2020, Long An có 341 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 3.410 tỷ đồng, tăng 8,25% về số doanh nghiệp và giảm 24% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ. Bên cạnh đó có 66 doanh nghiệp giải thể, tăng 61% so với cùng kỳ; số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh 140 doanh nghiệp tăng 36% so với cùng kỳ.
Long An đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 34 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 1.407 tỷ đồng; có 9 dự án tăng vốn với số vốn tăng là 2.188 tỷ đồng; tổng vốn cấp mới và tăng thêm là 3.595 tỷ đồng, giảm 41 dự án và vốn đăng ký giảm 5.878 tỷ đồng so với cùng kỳ.
Về doanh nghiệp FDI, Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 26 dự án, tổng vốn đăng ký là 105,7 triệu USD; 11 dự án tăng vốn 8,95 triệu USD. Tổng vốn cấp mới và tăng thêm 114,6 triệu USD, giảm 2 dự án và tăng 26,5 triệu USD vốn đầu tư so với cùng kỳ.
Ngoài ra, từ đầu năm 2020 đến nay, Long An đã thu hồi 3 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 5,42 triệu USD, diện tích 0,64 ha và chấm dứt hoạt động 6 dự án trong nước, vốn 224 tỷ đồng, diện tích 13,5 ha.
Theo UBND tỉnh Long An, trong quý I/2020 công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo từ đầu năm, đạt kết quả khá. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh 3 tháng đầu năm 2020 là 4.620 tỷ đồng, đạt 27,3% dự toán giao, bằng 95,0% so với cùng kỳ.
Trong đó thu nội địa 3.997 tỷ đồng, đạt 30,2% dự toán, bằng 99,0% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương là 3.849 tỷ đồng, đạt 26,3% so dự toán, bằng 109,9% so cùng kỳ; trong đó chi đầu tư phát triển 2.224 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ; chi thường xuyên 1.625 tỷ đồng, bằng 99,3% so với cùng kỳ.
Hoạt động tín dụng trên địa bàn ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát; tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng tăng 6,71% so với đầu năm; nguồn vốn huy động tăng 0,18% với đầu năm; tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức tín dụng chiếm 0,69%.

-
Cảng Cái Mép Gemadept - Terminal Link chính thức được đón tàu container trọng tải đến 232.494,5 DWT -
Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh sau hợp nhất -
TP.HCM thúc tiến độ nút giao An Phú hoàn thành cuối năm 2025 -
Dự án LNG Cà Ná gia hạn thời gian chọn nhà đầu tư đến ngày 19/7 -
Sơn Hải đề xuất đầu tư hoàn chỉnh cao tốc Bắc Nam, đoạn Quảng Ngãi - Dầu Giây -
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư nhà máy xử lý chất thải, tổng vốn hơn 2.700 tỷ đồng -
Rõ dần phương án thu phí 18 tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh