Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Lựa chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Vân Đồn
Thanh Tân - 09/11/2013 11:11
 
Cuối tuần qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Joinus (Hàn Quốc) để thảo luận báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. >>>Lập báo cáo kinh tế kỹ thuật Dự án Sân bay Vân Đồn >>> Xây sân bay tỷ đô Vân Đồn theo hình thức PPP >>>Đại gia bất động sản Ả rập Xê Út trở lại Quảng Ninh
TIN LIÊN QUAN

Trước đó, Quảng Ninh đã phối hợp với Bộ Giao thông - Vận tải hoàn thiện đồ án quy hoạch; ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng công ty Cảng hàng không Hàn Quốc, Công ty TNHH Joinus.

Mô hình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Bên cạnh những phân tích liên quan đến môi trường dự án; dự báo nhu cầu giao thông hàng không; những giả thiết cơ bản cho phân tích tài chính, xem xét các thông số kỹ thuật thi công công trình... thì chủ đầu tư cũng đề nghị UBND tỉnh xem xét đầu tư dự án theo hình thức BOT.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, với những đề nghị của Joinus và liên danh nhà đầu tư, tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm làm việc cụ thể với các bộ, ngành liên quan để giải quyết, đồng thời cung cấp các tài liệu liên quan về thủ tục đăng ký đầu tư để liên danh các nhà đầu tư nghiên cứu, tham khảo.

Trước ngày 15/12/2013, tỉnh sẽ công bố chính thức dự án này đến các nhà đầu tư và lựa chọn đơn vị đầu tư phù hợp.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư