-
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu
Mới đây, Công an quận Long Biên, TP. Hà Nội đã thông tin về quá trình đấu tranh, khám phá vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu, do Lê Thị Hiền (sinh năm 1984, trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) cầm đầu.
Cùng với đó, Cơ quan điều tra đã đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị của 2 doanh nghiệp này về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn.
![]() |
| Bị can Lê Thị Hiền tại cơ quan điều tra. |
Quá trình điều tra bước đầu xác định, để thực hiện hành vi lừa đảo, Lê Thị Hiền đã sử dụng 2 pháp nhân là Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu (Công ty Chợ Toàn Cầu) với số vốn điều lệ “khống” lên tới 200 tỷ đồng.
Tiếp đó, Hiền dùng 2 pháp nhân này để ký kết hợp đồng hợp tác, xúc tiến đầu tư các dự án với các doanh nghiệp cả trong và ngoài hệ sinh thái doanh nghiệp của Hiền điều hành.
Hiền chỉ đạo nhân viên lên thiết kế đồ họa 3D, phối cảnh tổng thể và đánh số cụ thể các quầy, căn ki ốt tại các dự án, dự kiến thời gian khởi công, thi công, xây dựng, hoàn thành…
Trên thực tế, các dự án này đều không được thực hiện; hoặc có dự án còn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng vẫn được Lê Thị Hiền sử dụng làm tài sản đối ứng để huy động vốn.
![]() |
| Công ty Chợ Toàn Cầu và Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam tổ chức nhiều lễ khởi công, hội thảo hoành tráng để che mắt nhà đầu tư. |
Hiền cũng chỉ đạo nhân viên tổ chức các buổi hội thảo, sự kiện hoành tráng, sang trọng để giới thiệu các sản phẩm là các dự án bất động sản chợ, trung tâm thương mại. Qua đó đường dây của Hiền còn đưa ra các ưu đãi, đánh vào lòng tham của các nhà đầu tư như vàng, vật phẩm có giá trị, hoặc các nhà đầu tư góp vốn càng nhiều thì càng nhận được nhiều quà.
Cơ quan điều tra xác định, thông qua hình thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư, trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 6/2022, với việc đưa ra chính sách trả lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, lên tới hơn 30%/năm và chiết khấu hoa hồng lên tới hơn 25%/số tiền huy động được cho môi giới giới thiệu nhà đầu tư, Hiền đã huy động được gần 400 tỷ đồng của hơn 1.600 nhà đầu tư trong cả nước, sau đó chiếm đoạt.
Đến nay, có hơn 200 nhà đầu tư đã gửi đơn tố cáo hành vi của Lê Thị Hiền. Trong đó, cơ quan điều tra đã làm việc được với hơn 100 người đã đầu tư, góp vốn cho Lê Thị Hiền tổng số tiền hơn 93 tỷ đồng.
Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan, đồng thời xác minh các bị hại khác trong vụ án.
-
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản -
Đà Nẵng rà soát, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản -
TP.HCM: Phát hiện công ty sản xuất giấm ăn từ acid công nghiệp
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
CPV Food đón nhận Chứng nhận Chất lượng quốc tế tích hợp và công bố chương trình “3 An Toàn” -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn


