Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 08 năm 2020, 04:43:42
IDG:
Mạng 3G và 4G của Viettel tốt nhất Việt Nam
Tú Ân - 31/03/2020 10:09
 
Viettel vừa được Tập đoàn dữ liệu IDG Việt Nam - tập đoàn hàng đầu thế giới trong nghiên cứu thị trường trao danh hiệu “Chất lượng băng thông rộng di động” tốt nhất Việt Nam năm 2020

Giải thưởng được trao cho Viettel dựa trên 5 tiêu chí: Chất lượng sóng, đảm bảo kết nối ổn định vào thời gian cao điểm (thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết), sự tương xứng giữa chất lượng và giá cước, tốc độ tải và đăng dữ liệu.

Đây là kết quả nằm trong chương trình khảo sát thường niên về mức độ hài lòng của người sử dụng dịch vụ viễn thông được IDG triển khai trong vòng 2 tháng từ 15/1-15/3/2020 tại 12 tỉnh thành lớn tại Việt Nam với trên 5.000 người.

danh hiệu “Chất lượng băng thông rộng di động” tốt nhất Việt Nam năm 2020
Viettel được trao danh hiệu “Chất lượng băng thông rộng di động” tốt nhất Việt Nam năm 2020

Viettel luôn mong muốn mang lại cho những khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất, trong đó có chất lượng băng thông di động. Để làm được điều đó, Viettel đã đẩy mạnh việc phổ cập 4G bằng việc tiếp tục bổ sung 2.400 trạm 4G. Như vậy, tổng số trạm 3G, 4G của Viettel đạt gần 80.000 trạm, tương đương (hơn) tổng số trạm 3G,4G của hai nhà mạng liền kề cộng lại.  Viettel cũng là nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ thoại chất lượng cao (HD Call) dựa trên nền tảng 4G.

Năm 2019, Viettel Telecom là doanh nghiệp viễn thông duy nhất của Việt Nam được Frost & Sullivan vinh danh “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam”. Cũng trong năm 2019, Viettel là nhà mạng đầu tiên phát sóng 5G tại Việt Nam – đưa Việt Nam vào số hơn 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới phát sóng thành công 5G; đưa vào khai thác hệ thống Internet vạn vật và nền tảng phát triển xã hội số (nằm trong Top 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới).

Giữa tháng 1/2020, Viettel đã thực hiện thành công cuộc gọi video đầu tiên dùng đường truyền 5G trên thiết bị do chính Viettel sản xuất. Theo dự kiến, Viettel sẽ thương mại hoá 5G trong năm 2020 và tiếp tục mở rộng vùng phủ những năm tiếp theo.

 IDG là Tập đoàn hàng đầu thế giới về truyền thông, nghiên cứu và tổ chức sự kiện trong lĩnh vực công nghệ thông tin. IDG xuất bản hơn 300 báo và tạp chí chuyên về CNTT-TT tại 85 quốc gia như CIO, CSO, Computerworld, GamePro, InfoWorld, Macworld, Network World, và PC World. IDG hiện sở hữu một mạng lưới lớn nhất thế giới bao gồm hơn 450 trang thông tin điện tử trong các lĩnh vực công nghệ kinh doanh, công nghệ quản lý khách hàng, giải trí và trò chơi số.
Thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị "Make in VietNam" do Viettel tự sản xuất
Ngày 17/1, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã thực hiện thành công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư