-
EVNNPC giữ vững trụ cột bảo đảm điện 17 tỉnh, thành phố phía Bắc -
Canada điều tra tự vệ rau củ đông lạnh và đóng hộp nhập từ Việt Nam -
Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2026 -
Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp: Không để “nước đến chân mới nhảy” -
Hộ kinh doanh phải thông báo tài khoản, ví điện tử với cơ quan Thuế -
Cách hoàn thuế nhập khẩu với hàng gia công lại
![]() |
| Đại diện De Heus - Ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc De Heus châu Á và đại diện Masan MEATLife - Ông Phạm Trung Lâm, Tổng giám đốc Masan MEATLife hoàn tất ký kết MOU |
Công ty cổ phần Masan MEATLife và Công ty TNHH De Heus vừa ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về Quan hệ hợp tác đối tác.
Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tìm hiểu quan hệ đối tác chiến lược và các cơ hội hợp tác kinh doanh, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung là tối ưu hóa thúc đẩy năng suất của chuỗi giá trị đạm động vật từ trang trại đến bàn ăn theo mô hình 3F (Feed - Farm - Food) tại Việt Nam trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên.
Với sự hợp tác này, Masan tiếp tục đầu tư phát triển vào lĩnh vực thịt mát có thương hiệu, còn De Heus sẽ ưu tiên tập trung cung cấp các giải pháp dinh dưỡng, con giống và chăn nuôi.
Cùng với đó, hai bên sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, lâu dài với những nhà chăn nuôi độc lập (gia súc, gia cầm, thủy sản), đồng hành, hỗ trợ, tư vấn và cung cấp các giải pháp chăn nuôi trọn gói, mang lại hiệu quả chăn nuôi tối ưu và bền vững cho khách hàng;
Một mục tiêu quan trọng khác của sự hợp tác này, đó là hai bên sẽ thúc đẩy mô hình 3F nhằm đáp ứng nhu cầu thịt mát đảm bảo an toàn, tươi ngon với giá cả hợp lý cho 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam.
Có thể nói, sự kết hợp giữa De Heus - chuyên gia, nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm dinh dưỡng cho động vật, và Masan - tập đoàn tiêu dùng, bán lẻ hàng đầu Việt Nam, được xem là một sự kết hợp đầy triển vọng, có thể đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa chuỗi giá trị đạm động vật.
Theo kế hoạch, các bên sẽ thành lập Ban lãnh đạo để cùng nhau thảo luận về các hạng mục đầu tư chung và riêng của các dự án hiện tại hoặc trong tương lai. Đồng thời, thảo luận về việc hợp tác trong chuỗi cung ứng sản xuất, nhằm đảm bảo dự đoán chính xác nhu cầu và nguồn cung ổn định của nguyên liệu đầu vào cho hoạt động kinh doanh thịt ở giai đoạn sau của chuỗi cung ứng.
“Tôi tin rằng quan hệ hợp tác giữa Masan MEATLife và De Heus sẽ góp phần thúc đẩy chuỗi giá trị đạm động vật của Việt Nam chuyển đổi theo hướng hiện đại hóa, sánh vai cùng các nước phát triển”, ông Danny Le, Tổng giám đốc Tập đoàn Masan kiêm Chủ tịch HĐQT Masan MEATLife đã nói như vậy.
Theo ông Danny Le, ưu tiên hàng đầu của Masan là phục vụ người tiêu dùng các sản phẩm thịt, cá đảm bảo an toàn, tươi ngon với giá cả hợp lý.
“Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại những chuyển đổi mạnh mẽ, góp phần hiện thực hóa sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam”, ông Danny Le nói.
Trong khi đó, ông Gabor Fluit, Tổng giám Đốc De Heus châu Á, khẳng định “rất vui mừng khi trở thành đối tác chiến lược của Masan MEATLife”.
Theo ông Gabor Fluit, các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn sinh học, truy xuất nguồn gốc, phúc lợi động vật và sử dụng kháng sinh... áp dụng cho chuỗi giá trị đạm động vật ở thị trường Việt Nam đang ngày càng được triển khai và kiểm soát nghiêm ngặt hơn.
Tuy nhiên, đây được xem là yếu tố quan trọng, thúc đẩy khả năng cạnh tranh của các sản phẩm đạm động vật được nuôi trồng tại Việt Nam, so với các các nước phát triển trên thế giới.
“Để đạt được mục tiêu tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Việt, đồng thời đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, các đơn vị tham gia vào chuỗi giá trị cần phải có một sự gắn kết chặt chẽ và phối hợp nhịp nhàng, cùng nhìn về một mục tiêu chung. Tôi tin rằng với bề dày kiến thức và kinh nghiệm tích lũy lâu năm của cả Masan và De Heus, chúng tôi có thể đẩy nhanh tiến độ đạt tới mục tiêu đề ra”, ông Gabor Fluit nói.
-
Hộ kinh doanh phải thông báo tài khoản, ví điện tử với cơ quan Thuế -
Cách hoàn thuế nhập khẩu với hàng gia công lại -
Chi phí đầu vào tăng 30%: Dệt may, da giày đứng trước nguy cơ mất đơn hàng -
Gỡ vướng kỹ thuật cho xuất khẩu thủy sản sang Mỹ -
Doanh nghiệp “cân não” tăng giá sản phẩm, dịch vụ -
Matcha Slow Bar và “sân khấu” chậm giữa lòng Hà Nội -
Việt Nam - Thụy Sỹ kỳ vọng FTA Việt Nam - EFTA sớm kết thúc đàm phán
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu

