Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo kỹ thuật viên chuyên nghiệp theo chuẩn châu Âu
Hoàng Nam - 21/07/2022 19:12
 
Chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai đã kết thúc sau 2,5 năm với sự tham gia của 14 học viên.

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) kết hợp cùng Trường Cao đẳng LILAMA2 và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) thực hiện. 

Nguồn lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ mang lại những giá trị xã hội tích cực cho cộng đồng, tạo lập cơ hội nghề nghiệp quý giá cho các học viên có đam mê.

Mô hình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai đã được Mercedes-Benz nhân rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, chương trình này do MBV phối hợp cùng Trường Cao đẳng LILAMA2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức cho ra mắt vào năm 2019.

Cụ thể, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2,5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức.

Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Học viên cần vượt qua những bài khảo sát quan trọng cả về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện MBV dưới sự giám sát của nhiều bên nhằm đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV. 

Nhà máy MBV đã và đang sử dụng gần 1.000 lao động địa phương, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm, giảm thiếu những gánh nặng cho nguồn nhân lực trong nước. Hơn nữa, những nhân viên tại MBV còn không ngừng được đào tạo và nâng cao tay nghề, trở thành những lực lượng lao động chủ chốt của ngành ô tô Việt Nam.

Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên tương lai cũng là một trong rất nhiều những bước đi quan trọng giúp MBV tạo lập những giá trị bền vững cho thị trường ô tô Việt. Bước ra từ chương trình đào tạo song hành này, các kỹ thuật viên tiềm năng có đầy đủ hành trang & kiến thức, những kinh nghiệm thực tế để theo đuổi niềm đam mê với ngành công nghiệp xe hơi nói chung và hãng xe sang Mercedes-Benz nói riêng. Đồng thời, các bạn còn được tạo điều kiện nghiên cứu và học liên thông lên Đại học hoặc tiếp tục tham gia khóa đào tạo cao nhất của MBV.  

VinFast thành lập trung tâm đào tạo kỹ thuật viên cơ khí, cơ điện tử
Ngày 7/2, VinFast đã chính thức ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp. Các học viên tốt nghiệp sẽ được cấp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư