
-
PVFCCo - Phú Mỹ xuất lô hàng đạm ure sang Ấn Độ
-
Giá trứng tốt giúp mảng chăn nuôi gia cầm của Hòa Phát tăng trưởng lợi nhuận 135%
-
Ngành Công thương cắt giảm tối thiểu 30% điều kiện kinh doanh
-
Từ áp lực thuế quan đến cơ hội mở rộng xuất khẩu
-
Hãng bay Bamboo Airways thay đổi cả Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc -
Thành phố Huế ký kết hợp tác phát triển hạ tầng, đô thị với doanh nghiệp Hàn Quốc
Theo ông Nguyễn Thái Phương, Phu trách Hoạt động công ty Metro Cash & Carry Việt Nam: “Hầu hết nhân viên thời vụ là sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng đang trong thời gian tìm việc hoặc tìm kiếm cơ hội cọ sát với công việc thực tế trong dịp Tết.
Đây là một dịp rất phù hợp để có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc khi hàng ngày được tiếp xúc với nhiều khách hàng, xử lý nhiều tình huống khác nhau trong công việc.” Ông Phương cho biết. "Ngoài ra, trước khi bắt đầu công việc, bao giờ chúng tôi cũng đào tạo, cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho các sinh viên này. Mỗi vị trí sẽ được ký hợp đồng trung bình từ 2 đến 3 tháng.”
![]() |
Hầu hết nhân viên thời vụ là sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng |
Hiện nay, Bộ phận Nhân sự công ty Metro Cash & Carry Việt Nam thường xuyên liên hệ và làm việc với các trường Đại học để tuyển thực tập sinh, sinh viên thời vụ để tìm kiếm nhân sự cho các vị trí mới. Qua đó thể hiện cam kết và nỗ lực trong đầu tư, phát triển nguồn nhân lực của công ty tại Việt Nam.
Trần Thanh Vân, nhân viên kinh doanh tại Metro Hiệp Phú chia sẻ: “Tôi nộp đơn vào vị trí nhân viên thời vụ năm 2013 ở bộ phận kinh doanh để hỗ trợ xử lý đơn hàng và kết nối với các bộ phận khác để thực hiện. Sau 4 tháng tôi được ký hợp đồng chính thức cộng thêm với sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị đồng nghiệp hiện nay tôi đã tự tin hơn rất nhiều nhờ kiến thức về thị trường sản phẩm học hỏi được.”
Công việc thời vụ Tết không chỉ là dịp giúp sinh viên tìm hiểu, tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty, tăng thu nhập mà còn là cơ hội hỏi các kinh nghiệm làm việc quý báu và tìm kiếm cơ hội làm việc tại Metro. Rất nhiều nhân viên chính thức của Metro được tuyển dụng và đào tạo thêm các kỹ năng thông qua chương trình tuyển dụng nhân sự thời vụ hàng năm của công ty.
Hiện nay, công ty Metro Cash & Carry Việt Nam đã có 19 trung tâm tại 14 tỉnh, thành phố với gần 4.000 nhân viên, trong đó hơn 98% là nhân viên Việt Nam.
Như Loan
-
Từ công thức đến niềm tin: Hành trình chất lượng phía sau mỗi sản phẩm Care For Việt Nam -
Hãng bay Bamboo Airways thay đổi cả Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc -
Thành phố Huế ký kết hợp tác phát triển hạ tầng, đô thị với doanh nghiệp Hàn Quốc -
Doanh nghiệp Trung du Bắc Bộ hiến kế gỡ nút thắt, giúp kinh tế tư nhân bứt phá -
Việt Nam có đơn hàng xuất khẩu 5.000 UAV không người lái sang Hàn Quốc -
KN Holdings hợp tác với Samsung C&T phát triển 864 MW điện mặt trời nổi -
Doanh nghiệp cho thuê tài chính kỳ vọng không bị cơ chế bỏ ngỏ
-
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Liên kết đơn vị An Phát Đầu Tư Thịnh Vượng
-
Hạ tầng tỷ đô “thắp lửa” Hậu Nghĩa, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đón sóng tăng giá
-
Việt Nam - Tâm điểm mới của dòng vốn đầu tư y tế châu Á
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Bình Dương
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm đa dạng ngành nghề siêu thị