Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 04 năm 2024,
MM Mega Market Việt Nam tăng cường kiểm soát chất lượng thịt heo
Như Loan - 08/04/2019 13:20
 
Trong bối cảnh ngành chăn nuôi heo đang phải đối mặt với nhiều loại dịch bệnh, MM Mega Market Việt Nam (MM) đã và đang phối hợp cùng nông dân và các cơ quan chức năng để tăng cường kiểm soát chất lượng thịt heo từ khâu chăn nuôi, khâu giết mổ, đến khâu vận chuyển nhằm đảm bảo chất lượng heo an toàn cung cấp tới khách hàng.
Thịt heo tại hệ thống MM Mega Market được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chăn nuôi, khâu giết mổ, đến khâu vận chuyển
Thịt heo tại hệ thống MM Mega Market được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chăn nuôi, khâu giết mổ, đến khâu vận chuyển

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6/2017, Trạm trung chuyển thịt heo Đồng Nai hiện đang cung cấp 100% sản lượng heo an toàn cho các trung tâm MM khu vực miền Trung và miền Nam. Đây là trạm trung chuyển được vận hành bởi mô hình hợp tác với nông dân, nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGAHP với sự kiểm soát nghiêm ngặt theo quy trình khép kín. Hiện nay, MM đang hợp tác với gần 400 hộ nông dân Đồng Nai, cung cấp cho thị trường hơn 250 tấn thịt heo sạch, an toàn mỗi tháng.

Trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, Tổng giám đốc Điều hành MM Mega Market Việt Nam, ông Phidsanu Pongwatana cho biết: ”MM đã kết nối thông tin chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, vận động các hộ chăn nuôi tham gia các chương trình tập huấn về phòng chống dịch bệnh. Tại các trang trại, chúng tôi phối hợp với các hộ nông dân tăng số lần sát trùng trang trại chăn nuôi, khử trùng cho cả đội ngũ nhân công làm việc tại đây và hạn chế tối đa người lạ vào trang trại để tránh việc lây lan dịch. Đặc biệt, các kỹ sư chăn nuôi của chúng tôi luôn đồng hành với nông dân để kiểm soát chặt chẽ nguồn thức ăn và nước uống cho heo.”

Heo tại các trang trại chăn nuôi đều được đeo vòng truy xuất nguồn gốc và được kiểm tra định kỳ nhanh mẫu nước tiểu để phát hiện chất cấm, kiểm tra ngoại hình heo sống về màu sắc da và thể trạng trước khi đưa vào giết mổ và tiêu thụ.

Không chỉ được kiểm soát chặt chẽ suốt trong quá trình chăn nuôi, trước khi chuyển đến lò mổ, heo tại các trang trại nằm trong dự án hợp tác phải được các cán bộ thú y kiểm tra tình trạng lâm sàng heo, cấp giấy chứng nhận heo khỏe mạnh và cho phép giết mổ. Sau khi giết mổ, cán bộ thú y tiếp tục kiểm tra chất lượng thịt heo, đóng dấu và cấp giấy chứng nhận cho lô hàng. Tại lò mổ, các cán bộ niêm phong xe vận chuyển thịt về hệ thống MM  Mega Market.

Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, MM Mega Market Việt Nam đã đầu tư các thiết bị hiện đại và các xe tải chuyên dụng. Tại các điểm nhận hàng, đội ngũ kiểm soát chất lượng của MM sẽ kiểm tra nhiệt độ vận chuyển bằng việc truy xuất biểu đồ ghi nhiệt độ trong xe tải chuyên dụng đảm bảo nhiệt độ xe trong khoảng từ 2 - 4 độ C và một lần nữa kiểm tra chất lượng thịt heo trước khi pha lóc và phân phối đến khách hàng. Trên từng sản phẩm thịt được bán tại các trung tâm MM đều có tem QR code truy xuất nguồn gốc, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin trang trại nuôi, tiêu chuẩn sản xuất, ngày giết mổ.

CEO MM Mega Market Việt Nam: Đầu tư phát triển mạnh chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Tại lễ khai trương trung tâm MM Mega Market Thăng Long mới đây tại Hà Nội, ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam đã trao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư