-
SSI, VietinBank và Visa ra mắt thẻ tích hợp đầu tư - thanh toán dành cho nhà đầu tư số -
Chứng khoán phiên 25/6: Thiếu trụ chống đỡ, VN-Index quay lại điều chỉnh -
Bất động sản và ngân hàng dẫn đầu thị trường trái phiếu -
Dicera Holdings nhận án phạt hơn nửa tỷ đồng -
OCB phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15%, tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng -
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng
![]() |
| MSB không còn nợ xấu tại VAMC. |
Việc tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành cho VAMC được MSB đặt ra trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Điều này giúp ngân hàng duy trì đà tăng trưởng trong dài hạn nhờ chủ động hơn trong việc trích lập dự phòng, gia tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo việc nâng cao chất lượng tài sản trong bối cảnh kinh tế biến động và dịch bệnh diễn biến khó lường.
Sau 8 tháng đầu năm, MSB đã ghi nhận những kết quả ấn tượng khi tổng tài sản cán mốc gần 162.000 tỷ đồng - tăng trưởng 3,3% so với cuối năm 2019 và đạt hơn 95% kế hoạch 2020, lợi nhuận trước thuế trên 1.404 tỷ đồng, đạt gần 98% kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.205 tỷ đồng, bằng 115% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019.
Trong quý I vừa qua, MSB cũng là một trong những ngân hàng tiên phong hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II, định hướng quản trị và vận hành một cách chủ động, minh bạch và an toàn. Hiện MSB đang tiếp tục triển khai phát triển Basel II theo phương pháp nâng cao và hướng tới các chuẩn mực rủi ro quốc tế cao hơn như Basel III.
Thông tin từ MSB cũng cho biết, ngân hàng đang tiến hành việc nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu MSB tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE).
-
OCB phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15%, tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng -
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch -
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại -
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin
-
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương -
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1

