-
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù
![]() |
Cùng lúc, Trung Quốc cũng bắt đầu áp thuế mới với dầu thô của Mỹ. Đây là sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, các bên sẽ gặp nhau để họp bàn vào cuối tháng này.
Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho biết, mục tiêu của ông là giảm sự lệ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc. Nhà lãnh đạo này đồng thời kêu gọi các công ty Mỹ tìm nguồn cung cấp thay thế ngoài Trung Quốc.
“Chúng ta không muốn làm đầy tớ cho Trung Quốc. Đó là tự do của nước Mỹ. Hãy tái định hướng chuỗi cung cấp. Không có lý do gì để mua mọi thứ từ Trung Quốc”, ông Trump nói.
Đợt đánh thuế mới có hiệu lực từ 4h1 giờ GMT hôm qua, với việc Bắc Kinh đánh thuế 5% với dầu thô của Mỹ. Đây là lần đầu tiên, nhiên liệu là mục tiêu bị tấn công kể từ khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này bắt đầu chiến tranh thương mại cách đây hơn một năm.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/9 bắt đầu thu thuế 15% với hơn 125 tỷ USD tiền hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc, gồm áo quần, tai nghe bluetooth và loa thông minh.
Một loạt nghiên cứu cho thấy, việc áp thuế mới sẽ khiến các gia đình Mỹ phải tốn tới 1.000 USD một năm và ảnh hưởng mạnh tới hàng hoá tiêu dùng Mỹ.
Đáp trả, Trung Quốc bắt đầu áp thuế bổ sung với một số hàng hoá Mỹ nằm trong danh sách mục tiêu trị giá 75 tỷ USD. Bắc Kinh không nêu cụ thể trị giá những món hàng phải chịu thuế cao hơn từ ngày 1/9.
-
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm -
Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn -
Schneider Electric khai trương Phòng Thí nghiệm Hệ thống Năng lượng -
TH tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc -
Số hóa: Động lực cho chuyển đổi bền vững -
Cargill Việt Nam: 30 năm bền bỉ phụng sự cộng đồng

