-
Cuộc đua song mã ngành bưu chính bứt tốc -
VinFast hợp tác với 30 trường đại học, cao đẳng - Chuẩn hóa chương trình và chất lượng đào tạo kỹ sư ô tô điện -
Những lưu ý về tính doanh thu, xuất hóa đơn và nghĩa vụ thuế khi bán hàng online -
HVC Group bứt tốc ngoạn mục, doanh thu tăng trưởng gần 80% so với năm 2024 -
Audi Việt Nam ra mắt Tổng giám đốc mới, giới thiệu chiến lược mới -
Tập đoàn Bel tăng gấp đôi công suất, khẳng định vai trò cung ứng ở châu Á
![]() |
| Theo quyết định của DOC, một số nhà xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá. |
Đây là kết luận của DOC trong đợt xem xét hoàng hôn 5 năm lần thứ hai về thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh nhập khẩu từ các nhà cung cấp Việt Nam.
Theo kết quả phân tích của DOC, DOC nhận thấy rằng việc xóa bỏ lệnh chống bán phá giá có thể dẫn tới việc bán phá giá tiếp tục tái diễn.
Theo quyết định này, một số nhà xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá.
Tháng 9/016, DOC công bố kết luận cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 10. Đợt xem xét này bao gồm các lô tôm từ Ấn Độ và Việt Nam trong giai đoạn từ 1/22/014 đến 31/1/2015.
Ông Jarrod Goldfeder, Luật sư thương mại tại Trade Pacific PLLC cho rằng, thuế chống bán phá giá áp dụng cho Việt Nam khá khác biệt và không như thông thường.
Trong phán quyết sơ bộ vào tháng 3/2016, DOC tính toán mức thuế 2,86% cho Công ty Minh Phu Seafood Corp; 4,78% cho Stapimex, và 3,56% cho các nhà xuất khẩu Việt Nam – các công ty chứng minh thuộc đối tượng được hưởng “mức thuế tự nguyện” không dựa trên sự kiểm soát của Chính phủ Việt Nam.
Tuy nhiên, mùa hè năm ngoái, Minh Phú Corp đạt được thỏa thuận với DOC và ngành tôm trong nước. Sự kiện này giúp Minh Phú thoát khỏi sự xem xét lần thứ 10 (và một số lần xem xét khác).
Với sự loại bỏ áp thuế đối với Minh Phú Corp, “mức thuế tự nguyện” dành cho 31 Công ty xuất khẩu tôm khác của Việt Nam tương đương mức 4,78% như bị đơn Stapimex. Thuế dành cho 31 doanh nghiệp tăng mạnh so với phán quyết sơ bộ của DOC là 0,91%.
Thuế sơ bộ của DOC trong đợt xem xét lần thứ 11 đã được công bố đầu tháng 11-2016 cho các lô hàng từ 1/2/2015 đến 31/1/2016.
Mức thuế cho các bị đơn trước vẫn được duy trì ở mức tương đương như trong POR 10. Trong khi mức thuế toàn quốc 25,75% sẽ được áp dụng cho các nhà xuất khẩu không tham gia vào đợt xem xét.
Mức thuế trong lần thứ 11 được quyết định trong vòng 90 ngày sau khi công bố trừ khi có yêu cầu gia hạn thêm. Điều này có nghĩa DOC có thể công bố mức thuế cuối cùng vào tuần đầu tiên của tháng 2/2017.
-
Tập đoàn Bel tăng gấp đôi công suất, khẳng định vai trò cung ứng ở châu Á -
Khoản đầu tư 1.000 tỷ đồng của Giao Hàng Nhanh đi vào vận hành -
Sun PhuQuoc Airways sẽ mở đường bay thẳng đầu tiên ra thế giới từ ngày 29/3/2026 -
Phấp phỏng chờ điều chỉnh giá dịch vụ bốc dỡ container -
Soi kết quả hoạt động năm 2025 của doanh nghiệp khai thác 2 tuyến metro Hà Nội -
Dat Xanh Services muốn thoái toàn bộ 49,07% vốn tại Đất Xanh Miền Nam -
Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao thêm nhiệm vụ
-
Dấu ấn bứt phá của Agribank: Tổng tài sản vượt 100 tỷ USD, tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt -
Vedan giữ vững vị trí “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” lần thứ 13 -
TSQ Việt Nam tổ chức lễ cất nóc Kepler Tower HH-01 - dấu mốc kiến tạo chuẩn sống mới -
Tập đoàn xe lửa hàng đầu Trung Quốc hợp tác Sun Group phát triển tuyến tàu điện đô thị LRT Phú Quốc -
Quà tặng Maison Gift JSC: Tạo dựng những kết nối tình cảm, tôn vinh truyền thống Việt -
Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp khí Việt Nam với chuỗi cung ứng năng lượng quốc tế


