-
Hơn 4.900 tấn ống thép Hòa Phát đã vào Trung tâm Hội nghị APEC 2027 -
Cuộc chơi đến sau với trà sữa của Starbucks -
EVN và An Giang tăng tốc đầu tư lưới điện phục vụ APEC 2027 -
TP. Cần Thơ cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho dự án điện gió ngoài khơi quy mô 1,5 triệu tỷ đồng -
EVNNPT bảo đảm vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện, đẩy nhanh các dự án trọng điểm -
Sớm hoàn thiện Nghị định về phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế
![]() |
| Theo quyết định của DOC, một số nhà xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá. |
Đây là kết luận của DOC trong đợt xem xét hoàng hôn 5 năm lần thứ hai về thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh nhập khẩu từ các nhà cung cấp Việt Nam.
Theo kết quả phân tích của DOC, DOC nhận thấy rằng việc xóa bỏ lệnh chống bán phá giá có thể dẫn tới việc bán phá giá tiếp tục tái diễn.
Theo quyết định này, một số nhà xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá.
Tháng 9/016, DOC công bố kết luận cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 10. Đợt xem xét này bao gồm các lô tôm từ Ấn Độ và Việt Nam trong giai đoạn từ 1/22/014 đến 31/1/2015.
Ông Jarrod Goldfeder, Luật sư thương mại tại Trade Pacific PLLC cho rằng, thuế chống bán phá giá áp dụng cho Việt Nam khá khác biệt và không như thông thường.
Trong phán quyết sơ bộ vào tháng 3/2016, DOC tính toán mức thuế 2,86% cho Công ty Minh Phu Seafood Corp; 4,78% cho Stapimex, và 3,56% cho các nhà xuất khẩu Việt Nam – các công ty chứng minh thuộc đối tượng được hưởng “mức thuế tự nguyện” không dựa trên sự kiểm soát của Chính phủ Việt Nam.
Tuy nhiên, mùa hè năm ngoái, Minh Phú Corp đạt được thỏa thuận với DOC và ngành tôm trong nước. Sự kiện này giúp Minh Phú thoát khỏi sự xem xét lần thứ 10 (và một số lần xem xét khác).
Với sự loại bỏ áp thuế đối với Minh Phú Corp, “mức thuế tự nguyện” dành cho 31 Công ty xuất khẩu tôm khác của Việt Nam tương đương mức 4,78% như bị đơn Stapimex. Thuế dành cho 31 doanh nghiệp tăng mạnh so với phán quyết sơ bộ của DOC là 0,91%.
Thuế sơ bộ của DOC trong đợt xem xét lần thứ 11 đã được công bố đầu tháng 11-2016 cho các lô hàng từ 1/2/2015 đến 31/1/2016.
Mức thuế cho các bị đơn trước vẫn được duy trì ở mức tương đương như trong POR 10. Trong khi mức thuế toàn quốc 25,75% sẽ được áp dụng cho các nhà xuất khẩu không tham gia vào đợt xem xét.
Mức thuế trong lần thứ 11 được quyết định trong vòng 90 ngày sau khi công bố trừ khi có yêu cầu gia hạn thêm. Điều này có nghĩa DOC có thể công bố mức thuế cuối cùng vào tuần đầu tiên của tháng 2/2017.
-
Vincom Retail củng cố nội lực, tăng tốc trong kỷ nguyên bán lẻ mới -
TP. Cần Thơ cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho dự án điện gió ngoài khơi quy mô 1,5 triệu tỷ đồng -
EVNNPT bảo đảm vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện, đẩy nhanh các dự án trọng điểm -
Sớm hoàn thiện Nghị định về phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế
-
Hải quan Thái Bình khai trương phòng làm việc trong Khu công nghiệp Tiền Hải -
Khả năng chống chịu trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp -
Việt Nam khởi xướng điều tra thanh thép dự ứng lực nhập khẩu -
Quy định mới về đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã -
Vicostone duy trì điều hành thận trọng, kỳ vọng áp lực giảm bớt trong quý III -
TTC Đại Tín kỷ niệm 10 năm thành lập, hướng tới giai đoạn phát triển mới -
Quảng Ninh tăng cường hợp tác với Amata, thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ cao
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình: Khi quyền lợi y tế được san sẻ linh hoạt giữa các thành viên -
Từ góc nhìn của nhà đầu tư phía Bắc: Điều gì tạo nên sức hút của KĐT sinh thái HUD Chánh Mỹ? -
Đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh thông xe: Trục hạ tầng chiến lược nâng vị thế bất động sản khu Tây -
Tối ưu hóa chi phí nội địa: Chìa khóa nâng tầm logistics Việt Nam trước làn sóng tái cấu trúc toàn cầu -
Logistics xanh và số định hình tương lai ngành logistics Việt Nam -
Cơ hội mới cho logistics Việt Nam từ quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu

