-
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026 -
Giảm gánh nặng thuế, tạo thêm nguồn lực cho giáo dục -
Niềm tin kinh doanh cải thiện sau nửa năm, dù sức ép cạnh tranh vẫn rất lớn -
Sun Group hợp tác Changi Airports International phát triển các dự án sân bay tại Việt Nam
Ngay sau lễ khởi động, Ban quản lý chương trình cùng với các Trung tâm xúc tiến thương mại các địa phương đã tiến hành xây dựng kế họach và triển khai hoạt động cho năm đầu tiên.
![]() | ||
| Ông Đỗ Kim Lang, Phó Cục trưởng Cục XTTM và ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm XTĐT-TM-DL Cần Thơ ký kết khởi động dự án tại khu vực ĐBSCL. |
Chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho DNNVV Việt Nam được triển khai trên phạm vi cả nước với hàng trăm ngàn DNNVV được hưởng lợi.
Theo Đỗ Kim Lang, Giám đốc Quốc gia chương trình: trong thời gian qua DNNVV đóp góp vào xuất khẩu bị hạn chế do khả năng cạnh tranh yếu, dịch vụ hỗ trợ thương mại còn thấp.
Mục tiêu của chương trình đặt ra là tăng cường năng lực cạnh tranh cho DNNVV thông qua việc tăng cường năng lực cho 3 lĩnh vực:Củng cố, nâng cao năng lực cho các Trung tâm XTTM địa phương và các tổ chức XTTM khác đễ hỗ trợ một các hiệu quả cho DNNVV; hỗ trợ thành lập hội đồng xuất khẩu quốc gia; Tăng cường năng lực cho Cục XTTM, cơ quan đầu mối của Chính phủ Việt Nam về hoạt động XTTM . Chương trình sẽ được triển khai từ 2013- 2017 với tổng kinh phí hơn 3,89 triệu USD do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ.
Ông Alain Chevalier, Cố vấn chương trình nhận xét: DNNVV của Việt Nam đang rất yếu trong xây dựng quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình quản lý chất lượng sản phẩm và đặc biệt là rất thiếu thông tin từ các thị trường nhập khẩu các sản phẩm của mình làm ra. Do đó, mục tiêu của chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh là nhằm hỗ trợ cho DNNVV Việt Nam khắc phục những mặt hạn chế trên để xuất khẩu đạt hiệu quả tốt hơn.
Phú Khởi
-
Doanh nghiệp Thanh Hóa đề xuất loạt cơ chế thí điểm với lãnh đạo chính quyền -
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026
-
Giảm gánh nặng thuế, tạo thêm nguồn lực cho giáo dục -
Niềm tin kinh doanh cải thiện sau nửa năm, dù sức ép cạnh tranh vẫn rất lớn -
Sun Group hợp tác Changi Airports International phát triển các dự án sân bay tại Việt Nam -
PPL cạnh tranh bằng năng lực cốt lõi -
Kể chuyện văn hoá Việt bằng mỹ phẩm -
HAPHARCO vinh dự nhận Giấy khen của Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an -
PVTrans Pacific: Tích lũy nền tảng, nâng tầm năng lực cạnh tranh
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn -
Kyungbang là doanh nghiệp kéo sợi đầu tiên tham gia Chương trình Hội viên Toàn cầu của Oritain -
Samsung đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà ở nhà máy TP.HCM, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh -
Đưa Đồng Nai thành trung tâm ứng dụng năng lượng nguyên tử hàng đầu cả nước

