-
Việt Nam - Ấn Độ hướng tới thương mại 25 tỷ USD -
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác kiểm tra, thanh tra, phòng ngừa sai phạm -
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư 16 dự án, tổng vốn hơn 16.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp gỡ các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam -
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang: Không giao quyền cho người không dám dùng quyền
![]() |
| Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh. |
Với 434/434 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính trong phiên làm việc sáng nay (25/6).
Trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo luật trước giờ bấm nút, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh cho biết, về thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính (VPHC), đa số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có ý kiến đề nghị giữ nguyên thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính như quy định hiện hành, chỉ tăng thời hiệu xử phạt đối với vụ việc vi phạm do cơ quan tiến hành tố tụng chuyển đến để thực hiện ý kiến của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Trong đó, một số ý kiến đề nghị chỉnh lý lại cách thức quy định để bảo đảm phù hợp hơn.
![]() |
Luật vừa thông qua không tăng mức phạt tiền tối đa trong bất cứ lĩnh vực nào mà chỉ bổ sung một số lĩnh vực mới hoặc đang được quy định tại các luật chuyên ngành.
Cụ thể, luật bổ sung lĩnh vực khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh với mức phạt tiền tối đa là 30 triệu đồng. Lĩnh vực dữ liệu, công nghiệp công nghệ số có mức phạt tiền tối đa là 100 triệu đồng. Lĩnh vực quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo có mức phạt tiền tối đa là 500 triệu đồng.
Báo cáo giải trình tiếp thu của Chính phủ cũng cho biết nhiều ý kiến đề nghị tăng mức tiền phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, lĩnh vực an toàn thực phẩm, sức khỏe. Tuy nhiên, Chính phủ cho rằng, việc điều chỉnh mức phạt tối đa là vấn đề lớn, có phạm vi tác động lớn, cần tổng kết, đánh giá tác động đầy đủ, toàn diện.
Vì thế, dự thảo Luật không đề xuất tăng mức tiền phạt tối đa trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước. Đối với các lĩnh vực cần thiết phải tăng để bảo đảm răn đe, Chính phủ sẽ chỉ đạo cơ quan chủ trì soạn thảo lưu ý, nghiên cứu và đánh giá tổng thể để đề xuất sửa đổi trong thời gian tới.
Luật sửa đổi lần này cũng quy định cho phép cơ quan chức năng được bán tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong một số trường hợp.
Sau thời gian 10 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện, người tạm giữ sẽ được xử lý với tang vật, phương tiện có khả năng hư hỏng, suy giảm chất lượng hoặc các phương tiện, tang vật có nguy cơ gây cháy nổ, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng trong quá trình quản lý, bảo quản.
Tiền thu được từ việc bán tang vật, phương tiện phải gửi vào tài khoản tạm giữ mở tại Kho bạc Nhà nước. Nếu hết thời hạn quy định tại điểm b khoản này mà người vi phạm, chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp pháp tang vật, phương tiện không đến nhận thì nộp tiền thu được vào ngân sách Nhà nước.
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp gỡ các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam -
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang: Không giao quyền cho người không dám dùng quyền -
TP.HCM phát động đợt thi đua 30 ngày đêm triển khai Luật Phát triển đô thị -
Luật Phát triển đô thị: Tăng phân quyền, mở không gian cho các mô hình kinh tế mới -
Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững -
Đưa quan hệ Việt Nam - Singapore từ thỏa thuận đến hành động -
Quảng Ninh trở thành thành phố: Vị thế mới, dư địa tăng trưởng mới
-
Cổ phiếu SSB của SeABank vào rổ FTSE Global All Cap -
Điều gì tạo nên một nhà máy thông minh: Góc nhìn từ kinh nghiệm toàn cầu của Schneider Electric -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 26/8/2026 -
Chiến lược "lấy con người làm trọng tâm" giúp BITEX chinh phục HR Asia Awards 2026 -
Quản lý đội xe của công ty thí nghiệm điện: “Xe GAZ thực dụng và kinh tế” -
Amata City Long Thành - Kiến tạo nền tảng công nghiệp bền vững


