Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Nga cảnh báo Ukraine không được đàn áp người biểu tình
PV - 08/04/2014 06:27
 
Trong cuộc điện đàm ngày 7/4 với quyền Ngoại trưởng Andrei Deshchytsa của Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Kiev không được sử dụng vũ lực nhằm vào người biểu tình ủng hộ Nga ở miền Đông Nam Ukraine.  
TIN LIÊN QUAN

 

TIN LIÊN QUAN
'Tổng thống Nga Putin vẫn có thể đưa quân vào Ukraine'
FSB phá âm mưu kích động chiến tranh Nga-Ukraine
Kinh tế Ukraine sẽ sụp đổ nếu Nga không hỗ trợ
Mỹ ban hành luật viện trợ Ukraine và trừng phạt Nga

 


Chuyển người bị thương trong xung đột giữa lực lượng an ninh Ukraine và người biểu tình ủng hộ Nga bên ngoài Cơ quan an ninh Ukraine ở Lugansk ngày 6/4. AFP/ TTXVN

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Phía Nga nhấn mạnh đến sự cần thiết phải tôn trọng các nguyện vọng của người dân ở miền Đông Nam Ukraine và không chấp nhận việc sử dụng vũ lực để đáp lại các yêu sách hợp pháp của người biểu tình nhằm bảo vệ các quyền về ngôn ngữ, văn hóa và kinh tế xã hội của họ”.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Lavrov nói với người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier trong một cuộc điện đàm rằng Ukraine cần quốc tế trợ giúp để khởi động sớm nhất cuộc đối thoại dân tộc bao gồm tất cả các lực lượng chính trị và khu vực của Ukraine, nhằm công khai nhất trí về một sự cải cách hiến pháp mà các bên đều có thể chấp nhận.

Vài ngày qua, làn sóng biểu tình đã nổ ra tại một loạt thành phố ở miền Đông Ukraine, khu vực tập trung đông người nói tiếng Nga, khi người biểu tình thân Nga đã chiếm các trụ sở chính quyền và cắm cờ Nga.

Tại thành phố Donetsk, hội đồng địa phương đã tuyên bố độc lập để trở thành quốc gia "có chủ quyền" và tuyên bố muốn sáp nhập vào Nga như Crimea./.

Ukraine họp khẩn tìm cách chống bạo loạn Ukraine họp khẩn tìm cách chống bạo loạn

Quyền tổng thống Ukraine đã kêu gọi một cuộc họp an ninh khẩn cấp nhằm đối phó với cuộc biểu tình của những người thân Nga phía đông Ukraine.

Ukraine tìm cách đàm phán khôi phục quan hệ với Nga Ukraine tìm cách đàm phán khôi phục quan hệ với Nga

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseny Yatsenyuk ngày 2/4 cho biết nước ông sẵn sàng tổ chức đàm phán cấp cao với Nga nhằm bình thường hóa các mối quan hệ song phương.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư