
-
Bắt giữ nhóm đối tượng bán vàng giả tại Ninh Bình
-
Phát hiện 6 loại dầu thực vật kém chất lượng, hàng giả phân phối rộng khắp cả nước
-
EVNCPC cảnh báo lừa đảo email giả danh yêu cầu cập nhật hình thức thanh toán tiền điện
-
Xác minh, mở rộng điều tra nhiều vi phạm khác của “Shark Bình”
-
Khởi tố nhóm đối tượng làm giả kết quả quan trắc môi trường lao động -
Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy
![]() |
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Võ Phương/Vietnam+) |
Sự việc trên xảy ra vào đêm ngày 26/7 tại khu vực quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Trước đó, theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 26/7, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo về việc phát hiện một nhóm đông thanh niên đi xe máy che biển kiểm soát mang theo dao, tuýp gắn dao nhọn tụ tập, hò hét tại khu vực cổng Công ty Cổ phần sứ Viglacera Thanh Trì (Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội.) Các đối tượng này sau đó di chuyển lên đường trên cao đi về hướng Cầu Giấy.
Ngay sau khi nhận dược thông tin, Công an thành phố Hà Nội đã đề nghị các đơn vị nghiệp vụ triển khai, bố trí lực lượng, tổ chức trấn áp và truy bắt. Khi phát hiện nhóm thanh niên này di chuyển về tới ngã tư Cầu Giấy-Xuân Thuỷ, cảnh sát đã yêu cầu dừng xe và bỏ vũ khí. Tuy nhiên, các đối tượng đã không chấp hành, có hành vi chống đối, vứt vũ khí và bỏ chạy về nhiều hướng để tẩu thoát. Tổ công tác đã truy đuổi và bắt giữ được 2 đối tượng là Nguyễn Văn An (sinh năm 1997) và Đặng Hồng Phúc (sinh năm 1997, Tam Nông, Phú Thọ.) Cả An và Phúc đều đang tạm trú tạo khu vực phường Tân Mai, Hà Nội.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ thêm 7 đối tượng khác; thu giữ 40 loại hung khí khác nhau, 6 xe máy, 15 điện thoại, 17 khăn quàng do các đối tượng bỏ chạy vứt lại.
Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ: Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Cụ thể, tối 26/7, Mai Đức Thịnh (sinh năm 1988, trú tại phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) gọi điện thoại cho một số đối tượng khác đề nghị tập trung tại quán cầm đồ 113 Vĩnh Tuy để đi đánh nhau.
Đến 22 giờ cùng ngày, hơn 50 đối tượng đã có mặt tại điểm hẹn. Ngoài ra còn có khoảng hơn 40 đối tượng khác chưa rõ nhân thân đi trên 1 xe ôtô Ford Transit, 1 xe ôtô Honda CRV và nhiều xe máy không đeo hoặc che biển số. Cả nhóm di chuyển tới khu vực cổng Công ty Cổ phần sứ Viglacera Thanh Trì, tiếp tục nhập với một nhóm khoảng 40 đối tượng khác. Thậm chí, một ôtô tải đã được huy động chở theo hung khí để các đối tượng phát cho nhau. Nhóm thanh niên này còn phát khẩu trang, khăn quàng đỏ cho cả nhóm đeo lên người để tránh nhầm lẫn khi ẩu đả.
Toàn bộ 100 đối tượng trên đi 40 xe máy và 2 ôtô di chuyển về Cầu Giấy. Trên đường đi, chúng liên tục giơ hung khí thị uy, chèn ép các phương tiện khác. Rất may, khi chưa kịp gây án thì chúng đã bị cơ quan công an phát hiện và trấn áp.
Cơ quan công an xác định: Đây là ổ nhóm các đối tượng chuyên hoạt động kinh doanh tài chính, cho vay tín dụng tự do với lãi suất cao và cung cấp nhân viên nữ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời truy bắt các đối tượng còn đang bỏ trốn.
Công an thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Công an các quận, huyện, thị xã và các đơn vị nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm trấn áp loại hình tội phạm lợi dụng các hình thức kinh doanh tài chính, dịch vụ cầm đồ để thực hiện các hành vi phạm tội. Cơ quan chức năng lưu ý người dân khi có nhu cầu vay tiền nên tìm hiểu kỹ các thông tin về các cơ sở kinh doanh tài chính, không vay tiền của các cơ sở không có phép.

-
Khởi tố nhóm đối tượng làm giả kết quả quan trắc môi trường lao động -
Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy -
Mua hàng tấn thịt trâu kém chất lượng từ Ấn Độ, "biến" thành “thịt bò Waygu” Nhật Bản -
Triệt phá đường dây sản xuất 3,25 triệu bình chữa cháy giả mang nhãn hiệu DRAGON -
Công an Hà Nội thông tin về việc khởi tố Shark Bình -
Đà Nẵng kiểm tra, xử lý việc thao túng giá, đầu cơ bất động sản -
Ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành kiểm tra toàn diện lĩnh vực giao thông đường thủy
-
SABECO chung tay cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ
-
Vietbank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược
-
MSB khẳng định vị thế với cú đúp giải thưởng APEA 2025
-
Chứng khoán KB Việt Nam được vinh danh “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại Asia Pacific Enterprise Awards 2025
-
XJ Schindler - Tinh hoa Thụy Sỹ, hướng tới Việt Nam xanh