Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Ngân Lượng cung cấp giải pháp thanh toán dịch vụ hành chính công trực tuyến tại Khánh Hòa
Nhã Nam - 23/06/2020 16:00
 
Với quy trình thanh toán đơn giản, dễ hiểu, người dân chỉ mất ít phút để hoàn tất thủ tục cho dịch vụ hành chính công và thanh toán phí dịch vụ thông qua cổng thanh toán của Ngân Lượng.
.
.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa và Công ty cổ phần Ngân Lượng vừa chính thức ký kết triển khai giải pháp thanh toán Dịch vụ hành chính công trên cổng Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hoà (https://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn)

Theo đó, tổ chức và cá nhân đăng ký sử dụng dịch vụ công trên Cổng thông tin Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa có thể thực hiện khai báo 890 thủ tục, thanh toán trực tuyến 494 thủ tục hành chính mức độ 3, 4, như: đăng ký khai sinh, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký biến động quyền sử dụng đất… tại bất kỳ đâu thông qua Cổng thanh toán Ngân Lượng. 

Những hình thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay đều đã được triển khai, như thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, QR-code, Internet banking, Mobile banking... 

Với quy trình thanh toán đơn giản và dễ hiểu, người dân chỉ mất một ít phút để hoàn tất thủ tục cho các dịch vụ hành chính công.

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Công nghệ thông tin và Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa, việc kết nối các cổng trung gian thanh toán mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. 

“Thay vì phải di chuyển đến cơ quan nhà nước, người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa và thực hiện thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán Ngân Lượng. Điều này góp phần  tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nhờ sự tiện lợi, thông suốt và đảm bảo an ninh, bảo mật thông tin cho người dùng”, ông Nguyễn Hoàng Anh nói.

Việc kết nối với Trung tâm Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa nằm trong kế hoạch mở rộng thanh toán dịch vụ công của Ngân Lượng tới khắp các tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh…

Trong tháng 6/2020, Cổng thanh toán Ngân Lượng cũng chính thức kết nối thanh toán dịch vụ công của Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm mang tới công cụ hỗ trợ hiệu quả cho chính quyền và người dân; từ đó tối ưu hóa tiện ích cho người sử dụng khi có nhu cầu thanh toán trực tuyến các khoản phí, lệ phí dịch vụ công và các dịch vụ thanh toán khác. 

Đây là giải pháp thiết thực nhằm góp phần thực hiện mục tiêu Chính quyền điện tử theo chỉ đạo của Chính phủ. 

“Với việc tích hợp thanh toán trực tuyến dịch vụ công mức độ 3, 4, chúng tôi mong muốn mang đến cho người dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất khi thanh toán không dùng tiền mặt. Đây cũng chính là bước đà giúp Ngân Lượng có thể lan tỏa những giá trị đó cho chính quyền và người dân khắp cả nước”, ông Đinh Hồng Quân, Tổng giám đốc Ngân Lượng nói.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa - Nguyễn Tấn Tuân: Chưa dứt điểm sai phạm, môi trường đầu tư chưa sạch
Với 20 dự án được Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) kết luận sai phạm liên quan đến đất đai từ năm 2019 tại tỉnh Khánh Hòa, đã được tỉnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư