-
Lợi nhuận 6 tháng của Nam A Bank tăng 25%, hướng tới mục tiêu tăng trưởng mới -
Chứng khoán phiên 14/8: VN-Index giảm về 1.729 điểm -
VietinBank 6 tháng đầu năm 2026: Làm chủ năng lực chuyển đổi số, giữ đà tăng trưởng bền vững -
Doanh nghiệp bất động sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng liên tục báo lỗ -
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF
| Hãng hàng không du lịch nghỉ dưỡng Edelweiss (Thụy Sĩ) công bố mở đường bay thẳng giữa TP HCM và Zurich. (Ảnh: AirlinesGalaxy) |
Đây là cảnh báo của các lãnh đạo điều hành các hãng hàng không lớn trên thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Hàng không đang diễn ra tại thành phố Sydney, Australia.
Hội nghị có sự tham dự của khoảng 130 Tổng giám đốc điều hành của các hãng hàng không lớn trên thế giới cùng hơn 1.000 quan khách. Tại hội nghị, các đại biểu đều cho rằng, việc Chính phủ Mỹ tăng thuế đối với các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu từ các nước, trong đó có EU, Canada, Mexico đang tạo ra một cú sốc đối với các mối quan hệ thương mại quốc tế.
Ông Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc của Hiệp hội giao vận chuyển hàng không quốc tế cho rằng, bất kỳ biện pháp nào làm ảnh hưởng tiêu cực đến thương mại thì đều có thể là một tin không tốt đối với ngành hàng không, bởi nó sẽ tác động đến nhu cầu đi lại của hành khách.
Mặc dù cho đến thời điểm này, các hãng hàng không đều chưa thấy những tác động cụ thể đối với doanh thu, nhưng quyết định áp thuế của Mỹ đối với các quốc gia khác sẽ tạo ra nguy cơ có các biện pháp trả đũa thương mại, tổn hại đến lợi ích thương mại toàn cầu nói chung và của từng quốc gia cũng như của từng lĩnh vực.
-
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF -
Động lực cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nửa cuối năm -
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường
