-
Giải ngân vốn đầu tư công tăng tốc, 6 tháng đạt gần 357.000 tỷ đồng -
Đề xuất đầu tư gần 2.500 tỷ đồng xây mới đường cất hạ cánh sân bay Cam Ranh -
Dự án Đường ven biển tại Quảng Trị đối mặt nhiều thách thức -
Triển khai Nghị quyết bổ sung dự toán thu, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2024 -
Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) - Khát vọng vươn tầm - Bài 1: TP.HCM tạo lợi thế từ Trung tâm tài chính quốc tế thế hệ mới -
TP.HCM vẽ lại bản đồ tăng trưởng - Bài 2: Tái định hình cực phát triển phía Tây Bắc
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Trung Quốc, ngày 28/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT, Công ty Foxconn Interconnect Technology Ltd và Công ty TIP Shine. Đây là những đối tác chiến lược đang có các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các tập đoàn, công ty bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn đến thăm và làm việc; đồng thời chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Nghệ An trong thời gian triển khai dự án.
Lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT, Tập đoàn Foxconn và Công ty TIP Shine giới thiệu khái quát tình hình hoạt động và những định hướng phát triển trong thời gian tới. Các tập đoàn, công ty cũng kiến nghị một số vấn đề, mong tỉnh Nghệ An quan tâm giải quyết, để dự án được triển khai hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An.
![]() |
| Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã có buổi làm việc cùng các Lãnh đạo các tập đoàn tại Trung Quốc. Ảnh: Báo Nghệ An |
Phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo các tập đoàn, công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng khi được đến thăm, làm việc; đồng thời bày tỏ ấn tượng, chúc mừng những kết quả, thành tựu mà các tập đoàn, công ty đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào hoạt động kinh tế của tỉnh Nghệ An.
Chuyến công tác của đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tại Trung Quốc lần này với mục đích mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương và nhà đầu tư của Trung Quốc; giới thiệu môi trường đầu tư, cơ chế, chính sách ưu đãi mà tỉnh Nghệ An hiện có để các nhà đầu tư đến nghiên cứu, khảo sát và đầu tư tại Nghệ An; tiếp xúc, gặp mặt các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Nghệ An, tạo sự kết nối đầu tư với các doanh nghiệp đang đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tại Nghệ An.
Trên tinh thần đó, Chủ tịch tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, Nghệ An luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư đến nghiên cứu tìm hiểu, thực hiện đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh trong các khu công nghiệp đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng cảm ơn các Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT, Tập đoàn Foxconn và Công ty TIP Shine đã lựa chọn Khu công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp WHA của tỉnh Nghệ An để đầu tư dự án và đề xuất đầu tư dự án. Trong đó, Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT sau một thời gian triển khai đã tiếp tục mở rộng đầu tư, bước đầu triển khai dự án hiệu quả.
Trên cơ sở kiến nghị của các tập đoàn, công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho biết, chính quyền tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết xong một số vấn đề và một số vấn đề đang được tiếp tục nghiên cứu, giải quyết. Quan điểm xuyên suốt của tỉnh Nghệ An là luôn đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư từ khi nghiên cứu khảo sát, thực hiện thủ tục đến khi đưa dự án đi vào hoạt động ổn định.
Ông Trung cũng nhấn mạnh, Nghệ An coi khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư cũng chính là của tỉnh và tỉnh có trách nhiệm cùng nhà đầu tư tháo gỡ, giải quyết, qua đó giúp nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả trên địa bàn. Thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh và thành công của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư.
Tại các cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã trao đổi một số vấn đề mà các tập đoàn, công ty quan tâm về nguồn nhân lực, đảm bảo môi trường tại các khu công nghiệp, đầu tư xây dựng hạ tầng, mở các tuyến xe buýt, mở chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đến Nghệ An, hỗ trợ thủ tục cấp visa, giấy phép lao động cho cán bộ, chuyên gia, đối tác của các tập đoàn, công ty khi đến làm việc tại Nghệ An.
-
Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) - Khát vọng vươn tầm - Bài 1: TP.HCM tạo lợi thế từ Trung tâm tài chính quốc tế thế hệ mới -
TP.HCM vẽ lại bản đồ tăng trưởng - Bài 2: Tái định hình cực phát triển phía Tây Bắc -
Hải Phòng tiếp tục đón dòng vốn FDI công nghệ cao với dự án bán dẫn 1 tỷ USD của LG Innotek -
Vĩnh Long: Đô thị kiến tạo những cực phát triển mới -
Đến hết ngày 30/6, có xã, phường ở Lâm Đồng giải ngân vốn đầu tư công hơn 70% -
Kiến tạo hành lang pháp lý để phát triển đô thị đặc biệt và đặc khu kinh tế -
Thúc thanh toán, giải ngân cho các dự án phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn

