-
Ninh Bình: Hơn 14.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được “gia hạn” giải ngân -
Đề xuất làm Dự án kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên theo lệnh khẩn cấp -
Khu công nghiệp Stavian Vĩnh Phúc tăng tốc thu hút đầu tư với loạt dự án mới -
Phát Đạt đề xuất làm đường trên cao dọc tuyến Trường Chinh - Cộng Hòa -
Đà Nẵng triển khai Đề án thu hút doanh nghiệp chiến lược vào Khu thương mại tự do -
TP.HCM sắp đầu tư loạt công trình văn hóa, thể thao nghìn tỷ đồng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Đại diện CTCP Tư vấn xây dựng Lào Cai đặt câu hỏi như sau: Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế giao thông, trụ sở chính tại TP Lào Cai và 2 chi nhánh tại TP Lai Châu và TP Điện Biên. Hai chi nhánh của Công ty có con dấu, tài khoản riêng và có đăng ký kinh doanh tại địa bàn đặt trụ sở chi nhánh, nhưng hạch toán phụ thuộc với trụ sở chính của Công ty ở Lào Cai.
Hiện tại khu vực tỉnh Lai Châu, Công ty được chỉ định thầu gói thầu tư vấn sửa chữa nâng cấp một tuyến đường.
Đại diện CTCP Tư vấn xây dựng Lào Cai hỏi, Công ty làm giấy ủy quyền cho chi nhánh tại Lai Châu để đứng ra giao dịch ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu với con dấu và tài khoản của chi nhánh được không?
Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời như sau:
Khoản 1 Điều 65 Luật Đấu thầu quy định sau khi lựa chọn được nhà thầu, chủ đầu tư và nhà thầu được lựa chọn phải tiến hành ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu.
Theo hướng dẫn tại Mẫu số 02 Phần thứ hai - Mẫu hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn ban hành kèm theo Thông tư số 01/2015/TT-BKHĐT thì người đại diện theo pháp luật của nhà thầu được ủy quyền cho cấp phó, cấp dưới, giám đốc chi nhánh, người đứng đầu văn phòng đại diện của nhà thầu thực hiện một hoặc một số nội dung công việc trong quá trình tham dự thầu (trong đó có việc ký kết hợp đồng).
Việc sử dụng con dấu trong trường hợp được ủy quyền có thể là dấu của nhà thầu hoặc dấu của đơn vị mà cá nhân liên quan được ủy quyền. Người được ủy quyền không được tiếp tục ủy quyền cho người khác.
Theo đó, việc người đại diện theo pháp luật của nhà thầu ủy quyền cho giám đốc chi nhánh ký các tài liệu trong quá trình tham dự thầu (trong đó có việc ký hợp đồng) là không trái với hướng dẫn nêu trên. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chủ thể của hợp đồng vẫn là nhà thầu tham dự thầu (mà không phải chi nhánh) và nhà thầu này phải chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư về việc thực hiện hợp đồng.
-
TP.HCM lên phương án phát hành trái phiếu để bổ sung vốn cho các dự án Metro -
Cần Thơ xây dựng tổ hợp Trung tâm Thương mại - Căn hộ chung cư cao cấp 39 tầng -
Kinh tế đêm TP.HCM: Động lực tăng trưởng mới cần chiến lược đồng bộ và bản sắc riêng -
Lộ diện khu công nghiệp lớn nhất Lạng Sơn: Hạ tầng đang hoàn thiện, doanh nghiệp đã đổ về -
Hải Phòng tiếp tục tăng cường kết nối, hợp tác với các địa phương Trung Quốc -
Loạt động thái của tỉnh Gia Lai để triển khai dự án đô thị nghỉ dưỡng 3.200 ha -
Hà Nội và các đối tác Hàn Quốc tăng cường hợp tác phát triển đô thị
-
1
Nhà đầu tư chuyển hướng sang bất động sản dòng tiền -
2
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
3
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
4
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
HPT hoàn thành 138% kế hoạch năm 2025, đạt Top 10 doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
FPT báo lãi hơn 2.800 tỷ đồng trong quý I, bám sát kế hoạch lợi nhuận năm 2026 -
Đầu tư phòng thí nghiệm: Vì sao thiết bị đắt tiền vẫn bị “đắp chiếu”? -
Chỉ từ 36 triệu/m², căn 3PN Diamond Boulevard có gì đáng chú ý? -
FedEx hợp tác cùng Viettel Post tăng cường mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam
