
-
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường
-
Vi phạm Luật Đất đai, Khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt bị thu hồi đất
-
Phó tổng giám đốc Công ty Thiên Minh Đức bị khởi tố thêm tội danh
-
Đà Nẵng: Mở rộng điều tra, khởi tố tiếp 4 đối tượng lũng đoạn đấu giá mỏ cát
-
Hưng Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về quản lý, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt -
Tiếp tục trả hồ sơ vụ án “lừa đảo mua bán phần vốn góp” kéo dài 15 năm
Mới đây, đội ngũ của PiNetworks công bố Pi Network sẽ chính thức chuyển sang giai đoạn Open Network của Mainnet vào ngày 20/02 tới đây.
![]() |
Tháng 6/2023, Bộ Công an công bố đã phối hợp với công an các địa phương để điều tra hoạt động liên quan đến tiền ảo Pi. |
Một số sàn giao dịch tài sản số hóa lớn trên thế giới, chẳng hạn như Bitget đều đã chấp nhận niêm yết Pi. Tuy nhiên, chỉ ít hôm sau, các sàn giao dịch nói trên đã đưa ra một thông báo đặc biệt về việc niêm yết đồng Pi.
Theo thông báo được đưa ra trên trang web chính thức của sàn giao dịch Bitget, theo yêu cầu từ đội ngũ Pi Network, đồng Pi sẽ được áp dụng chế độ niêm yết cô lập (Isolated Listing Mode). Người dùng tại một số quốc gia và khu vực sẽ không thể nạp tiền và giao dịch đồng Pi.
Dù có những người lạc quan về triển vọng đầu tư đồng Pi, nhưng cũng có nhiều người bi quan. Một người sở hữu đồng Pi tại Mỹ có tên Maria Jones cho rằng, khi mà ai cũng chỉ chờ đồng tiền này lên sàn để bán kiếm lời, vậy ai sẽ là người mua vào? Chính vì vậy, hàng loạt các đợt bán xả hàng nhiều khả năng sẽ có khả năng tạo ra sự sập mạng.
Đồng thời, cũng có những người băn khoăn về việc trị giá của đồng Pi sẽ được tính toán như thế nào và dựa trên căn cứ gì. Một người sở hữu đồng Pi tại Hà Nội không khỏi băn khoăn rằng nếu đồng Pi được đội ngũ phát triển in thêm đến hàng triệu, hàng tỷ đồng, ai sẽ quản lý và tính pháp lý của đồng Pi khi đó sẽ như thế nào.
Chính vì vậy, có những người cho rằng, nên chờ đồng Pi lên sàn ổn định rồi người dân mới nên cân nhắc đầu tư. Một nhà đầu tư tại Australia nói, trong tài chính, để bảo toàn tài sản, nên tính toán đến việc làm sao để chọn lựa được tài sản có tính pháp lý cao nhất và rủi ro pháp lý được giảm thiểu.
Tháng 6/2023, Bộ Công an công bố đã phối hợp với công an các địa phương để điều tra hoạt động liên quan đến tiền ảo Pi.
Đại diện Bộ Công an cho biết, các hoạt động liên quan đến Pi tại Việt Nam có dấu hiệu của việc lôi kéo, lấy tiền của người trước trả cho người sau trong mô hình kinh doanh dạng nhị phân, đa cấp. Chính vì vậy, người dân cần thận trọng trước hành vi lôi kéo tham gia mô hình tiền ảo có lợi nhuận cao bất thường.
"Không có hoạt động kinh doanh nào mà có những mức lợi nhuận cao như vậy. Các dấu hiệu của hoạt động lôi kéo, đa cấp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tham gia, đề nghị người dân cần cảnh giác để tránh bị mất tài sản", Phó cục trưởng A05 khuyến cáo.
-
Đà Nẵng: Mở rộng điều tra, khởi tố tiếp 4 đối tượng lũng đoạn đấu giá mỏ cát -
Hưng Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về quản lý, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt -
Tiếp tục trả hồ sơ vụ án “lừa đảo mua bán phần vốn góp” kéo dài 15 năm -
Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 -
EVNNPC huy động gần 850 nhân lực hỗ trợ xử lý sự cố điện do bão số 10 -
Công điện của Thủ tướng về khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ -
Loay hoay chuyển đổi diện tích cao su kém hiệu quả tại Gia Lai
-
GREENFEED ghi dấu ấn tại Bảng xếp hạng châu Á 2025 với môi trường nhân văn, tôn trọng khác biệt
-
Trường Đại học Văn Lang được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025
-
25 năm RMIT Việt Nam: Hành trình kiến tạo từ những đóng góp bền bỉ
-
Trưởng thành từ bên trong: Khi con người là nền tảng phát triển bền vững
-
Công bố ra mắt Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Hà nội - Tasco Auto: Bước tiến mới cho bóng chuyền Thủ đô
-
SeABank công bố Báo cáo Phát triển bền vững, khẳng định cam kết kiến tạo giá trị bền lâu