Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Nhà đầu tư Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa
Sĩ Chức - 19/02/2016 16:34
 
Sáng 19/2, ông Takashi Tsokioka – Tổng giám đốc Công ty Idemitsu Kosan Co.,Ltd (công ty đến từ Nhật Bản, đơn vị tham gia góp 35,1% vốn vào Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin từ các bên liên quan, đến tháng 1/2016, tiến độ xây lắp cơ khí của Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã đạt 83%. Theo kế hoạch, đến tháng 11/2016 sẽ hoàn thành các hạng mục cơ khí và đến tháng 7/2017, Dự án sẽ đi vào vận hành thương mại.

Dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn có tổng mức đầu tư theo Giấy chứng nhận đầu tư hiện nay là 9 tỷ USD, trong đó các nhà đầu tư góp vốn gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chiếm 25,1%, Công ty Dầu khí Quốc tế, Kuwait (KPI/KPE) 35,1%, Công ty Idemitsu Kosan, Nhật Bản (IKC) 35,1%, Công ty Hoá chất Mitsui Nhật Bản (MCI) 4,7%.

ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh TH (phải) và ôngTakashi Tsokioka – Tổng Giám đốc Idenmitsu.
Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh TH (phải) và ôngTakashi Tsokioka – Tổng Giám đốc Idenmitsu.

Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào tháng 4/2008 và hiện vẫn là Dự án lọc hóa dầu có quy mô lớn nhất đã được cấp phép đầu tư và đang tiến hành thi công.

Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xây dựng tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Công suất lọc dầu dự kiến đạt 200 nghìn thùng/ngày (tương đương 10 triệu tấn/năm) với nguồn nguyên liệu dầu thô nhập khẩu từ Kuwait.

Liên danh nhà thầu xây dựng dự án do Công ty JGC (Nhật Bản) đứng đầu và các nhà thầu khác như Chiyoda (Nhật Bản), GS E&C (Hàn Quốc), SK E&C (Hàn Quốc), Technip France (Pháp), và Technip Geoproduction (Malaysia).

Tại buổi làm việc, đại diện các công ty cũng thông báo khái quát tình hình đầu tư, xây dựng các hạng mục của dự án; đồng thời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án được triển khai trong suốt thời gian qua.

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lập nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư