
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam
-
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm
-
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up -
Nhiều ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ 2025 có tuổi đời rất trẻ
Đầu năm 2019, thương hiệu thời trang nữ khá đình đám Việt Nam - Elise xác nhận thông tin bán cổ phần cho đối tác ngoại. Đó là Quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản - Asia Fund thuộc Công ty đầu tư vốn tư nhân Advantage Partners.
Còn bà Lưu Thị Nga, nhà sáng lập chuỗi thời trang Elise khẳng định dù bán cổ phần cho đối tác ngoại, nhưng bà vẫn là “linh hồn” và giữ quyền quyết định cao nhất tại hãng thời trang này.
Trong 5 năm tới, Elise vẫn tập trung vào phân khúc thị trường thời trang nữ của Việt Nam, trong độ tuổi từ 20 đến 45. Theo bà Nga tính toán, thị trường này có quy mô giá trị khoảng 2 tỷ USD vào năm 2022 và có tốc độ tăng trưởng bình quân năm khoảng 30%. 4 năm tới, hệ thống cửa hàng Elise sẽ tăng gấp đôi và gấp bốn tổng doanh thu so với hiện tại.
Hiện với 113 cửa hàng trên cả nước, Elise có 3 nhà máy chính và hơn 30 công ty gia công độc quyền, cung cấp gần 3 triệu sản phẩm mỗi năm cho thị trường.
![]() |
Bằng niềm đam mê thời trang và tâm huyết, nhà sáng lập thương hiệu Elise đã nhanh chóng bùng lên cơn sốt mạnh mẽ với các sản phẩm của mình. Chị mong muốn thương hiệu Elise luôn hướng tới sự khác biệt, định hướng phong cách thời trang cho các khách hàng. Các sản phẩm luôn hướng tới sự đẳng cấp, sang trọng, sánh ngang với thương hiệu nổi tiếng thế giới nhưng với giá thành dành cho người Việt. |
Với sự tham gia của nhà đầu tư ngoại và nguồn lực được bổ sung từ tái cấu trúc doanh nghiệp, bà Nga sẽ sớm triển khai nhiều thương hiệu thời trang cao cấp mới để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam. Thậm chí, Elise sẽ tạo nên sự “sửng sốt” cho đối tượng tiêu dùng nam giới.
Mới đây, Nhà sáng lập - người chủ duy nhất của Elise đã trải lòng trên facebook cá nhân về quyết định bán một phần cổ phần của Elise cho đối tác Nhật Bản và lùi về phía sau để làm vị trí Giám đốc sáng tạo kiêm thành viên HĐQT.
Bà Nga cho rằng, mình có một giấc mơ xa, mơ Elise làm được những sản phẩm đẳng cấp như những thương hiệu bậc nhất thế giới nhưng vẫn bán giá Việt Nam. Mơ Elise chinh phục được cả thế giới bằng sự khác biệt và đặc biệt không có đối thủ.
"Mơ Việt Nam có một thương hiệu thời trang thực sự là tự hào, mơ Elise có được đội ngũ nhân sự vừa có tâm, có tầm nhưng cũng phải có đủ kỹ năng kiến thức trình độ để hoà nhập với thế giới... và tôi cho rằng, người Nhật là những con người đủ tất cả để giúp tôi thực hiện được điều đó...", bà Nga viết.
Đã 6 tháng trôi qua trong vai trò mới này, bà Nga đã dành rất nhiều tâm huyết, bản lĩnh, sự khôn khéo của mình để làm xuất sắc vai trò sáng tạo mẫu cho Elise, đưa Elise bước sang một trang hoàn toàn mới. Hiện chất lượng và sự đẳng cấp 100% mẫu sản phẩm ở showroom offline đạt tiêu chuẩn cao cấp của Nhật Bản - tương đương với những thương hiệu bản địa bán giá hàng ngàn USD cho mỗi sản phẩm.
![]() |
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo là Đại sứ thương hiệu duy nhất của Elise nhiều năm nay |
Elise dồn tất cả trí tuệ, tiền bạc vào để làm ra những sản phẩm chất lượng không có đối thủ trên thế giới, đồng thời sản xuất số lượng có hạn, dẫn dắt khách hàng mua hàng ở showroom được trải nghiệm chất lượng bậc nhất thế giới với giá Việt Nam.
Bà Nga khẳng định, những mẫu sản phẩm mới được bán hết một cách nhanh chóng, các sản phẩm cháy hàng không được sản xuất lại... và không có nhiều hàng tồn kho, chủ yếu còn lẻ size trên showroom của hệ thống.
![]() |
Elise đang nỗ lực cải tiến sản phẩm, đa dạng hóa mẫu mã đáp ứng nhu cầu của các tín đồ thời trang |
Đó cũng là lý do trong những ngày qua bà Nga khẳng định Elise không có bất kỳ chương trình sale nào, kể cả ngày Black Friday. Mặc dù vậy, Elise Fashion vừa tung ra chương trình mua sắm hàng thiết kế với mức giá hấp dẫn, giảm giá từ 50-80% cùng nhiều ưu đãi “bất ngờ” khác với kênh bán hàng Elise Outlet.
Các sản phẩm thời trang như áo, váy, chân váy, quần, jumpsuit…Đây là kênh bán hàng giảm giá chính thức và duy nhất của thương hiệu Elise. Kênh bán hàng này hoạt động trên online với hai nền tảng: website và fanpage.
Cùng với ngày mua sắm Black Friday, Elise Outlet “tung ra” chương trình hấp dẫn “Mua hàng thả ga – Không cần nhìn giá”. Các “tín đồ” thời trang vừa được sắm hàng hiệu với mức giá chỉ từ 99.000 VNĐ.
Đại diện Elise khẳng định, Outlet là kênh bán hàng do chính công ty sản xuất đến tận tay người tiêu dùng mà không phải qua các cửa hàng trung gian. Do đó, sản phẩm outlet đều là hàng hiệu, nhưng giá bán rẻ hơn so với giá ở các cửa hàng bình thường, trung bình từ 30% trở lên.

-
Doanh nhân Phùng Văn Sâm, Chủ tịch HĐQT Hanfimex Group: Mỗi biến động là một bài học thực tiễn
-
Nguyễn Cẩm Ly, nhà sáng lập thương hiệu An Khương: Chọn đi ngược dòng để nâng tầm gừng Kỳ Sơn
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Doanh nhân Đỗ Văn Định, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Gia Hoàng: Làm công nghệ để chạm đến cuộc sống -
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam -
Vũ Đình Tú, nhà sáng lập PHINƠI: Đưa phin cà phê Việt Nam ra thế giới -
Doanh nhân Nguyễn Mạnh Bình San: Đem giấc mơ sống xanh vào kiến trúc và du lịch -
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm -
Nguyễn Thị Mai, nhà sáng lập SmartF: Kiến tạo cộng đồng tài chính thông minh cho người Việt -
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Shinhan Life sẵn sàng về sản phẩm, dịch vụ, đón đà tăng trưởng của thị trường
-
A&T Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác phát triển dự án A&T Saigon Riverside
-
Khát vọng phổ cập robot: Hành trình của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng