-
Phú Thọ mang “đề bài” tăng trưởng 11 - 12% đến đối thoại doanh nghiệp -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường 70 và Quốc lộ 21B trong quý II/2026 -
TP.HCM chi 30.000 tỷ xây trung tâm hành chính mới; Đà Nẵng khởi công siêu cảng 45.000 tỷ ngày 25/4 -
Doanh nghiệp địa ốc tìm đủ đường "cứu mình" -
Tăng trưởng điện cao, dự án điện chờ bứt phá -
Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh GPMB các dự án do Sở Tài chính làm chủ đầu tư
Việc thiếu xăng, dầu những ngày qua tại các tỉnh phía Nam không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, mà còn ảnh hưởng đến cả các công trình thi công đường cao tốc.
![]() |
| Thảm nhựa tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đoạn qua huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. |
Tại Dự án thi công đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sau lễ phát động thi đua 120 ngày đêm để thông xe vào cuối năm 2022, các nhà thầu đang tăng tốc để về đích đúng tiến độ thì lại gặp phải tình cảnh thiếu xăng, dầu trong những ngày qua. Để đảm bảo tiến độ nhiều nhà thầu chấp nhận mua dầu với giá cao song cũng không có nguồn cung.
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc điều hành gói thầu XL03 do Công ty Vinaconex thi công, cho biết gói thầu XL03 mỗi ngày cần khoảng 5.000 lít dầu cung cấp cho 300 đầu xe, máy thiết bị. Thế nhưng, mỗi ngày các nhà thầu đi gom cũng chỉ được khoảng 600 đến 1.000 lít dầu để thi công.
Theo ông Hải, thời tiết đã ít mưa hơn, nhà thầu đang tăng tốc thi công nhưng lại không đủ xăng dầu nên tiến độ bị ảnh hưởng rất lớn.
Tương tự, tại gói thầu XL02 do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành (Công ty Phương Thành) thi công, ông Trần Viết Lai, Phó giám đốc điều hành gói thầu XL02 cho biết, một ngày toàn gói thầu sử dụng khoảng 20.000 lít dầu. Trong đó, riêng nhà thầu Phương Thành sử dụng khoảng 13.000 lít dầu để dùng cho máy khoan, máy đào đá, máy xúc, xe vận chuyển đá.
Ngoài ra, trên công trường có 4 trạm nghiền sàng hoạt động liên tục, 2 trạm bê tông nhựa, 3 trạm bê tông xi măng phải chạy dầu để tăng tốc thi công.
Ông Lai cho biết, dù đã chủ động tìm kiếm nguồn dầu với giá cao hơn giá công bố từ 3.000 - 5.000 đồng/lít nhưng cũng không có nguồn cung. “Tình hình diễn ra rất nghiêm trọng nếu kéo dài nhà thầu sẽ cực kỳ khó khăn", ông Lai nói.
Được biết, hầu hết các nhà thầu thi công tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đều đang gặp phải khó khăn liên quan đến nguồn cung xăng dầu. Nếu tình trạng này không được giải quyết sớm Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ không kịp về đích vào cuối năm nay.
-
Phú Thọ mang “đề bài” tăng trưởng 11 - 12% đến đối thoại doanh nghiệp -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường 70 và Quốc lộ 21B trong quý II/2026 -
TP.HCM chi 30.000 tỷ xây trung tâm hành chính mới; Đà Nẵng khởi công siêu cảng 45.000 tỷ ngày 25/4 -
Doanh nghiệp địa ốc tìm đủ đường "cứu mình"
-
Tăng trưởng điện cao, dự án điện chờ bứt phá -
Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh GPMB các dự án do Sở Tài chính làm chủ đầu tư -
TP.HCM giao doanh nghiệp lập đề xuất mở rộng đường Rừng Sác -
Lâm Đồng đôn đốc thu hồi tạm ứng vốn đầu tư công -
Dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 22.975 tỷ đồng -
Chỉ đạo mới của lãnh đạo Chính phủ về đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
Đưa vào khai thác hạng mục sân đỗ mới tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
-
Xổ sổ kiến thiết Sóc Trăng đặt chỉ tiêu lợi nhuận hơn 991 tỷ đồng trong năm 2026 -
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp -
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2

