Nhân rộng mô hình chợ nông thôn an toàn vệ sinh thực phẩm
Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa cho biết, sau 8 năm thực hiện Dự án Cạnh tranh chăn nuôi và an toàn thực phẩm (LIFSAP), với số vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, đã có 499 chợ thực phẩm tại 12 tỉnh/thành phố (Cao Bằng, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Đồng Nai, TP.HCM, Long An) với 20.538 quầy bán thịt được xây mới hoặc nâng cấp. Dự án cũng tổ chức trên 700 lớp tập huấn về quản lý vận hành chợ, an toàn thực phẩm… cho trên 35.000 tiểu thương, ban quản lý chợ, nhân viên vệ sinh…

Dự án LIFSAP do Ngân hàng Thế giới tài trợ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất của những người chăn nuôi theo quy mô hộ gia đình, giảm thiểu tác động môi trường của hoạt động chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ gia súc, gia cầm, tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi.

Tùng Liên

Bình luận của bạn về bài viết...