
-
Xanh SM trang bị hệ thống an toàn vượt trội cho trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi và tài xế
-
Chỉ từ 45 triệu đồng trả trước, “rinh” ngay VinFast VF 3 về nhà
-
BMW R 12 nineT mới chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 699 triệu đồng
-
Không để xảy ra tình trạng ách tắc trong hoạt động kiểm định xe cơ giới đường bộ
-
Green Future triển khai hình thức mua ô tô độc đáo, sở hữu VF 8 chỉ từ 36 triệu đồng -
MPV 7 chỗ Limo Green: Ngôi nhà di động đáp ứng mọi “style” gia đình
![]() |
(Nguồn: Reuters) |
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, mục tiêu của Honda là đảm bảo nguồn cung ứng pin tích điện để có thể mở rộng quy mô sản xuất xe ô tô điện (EV) trong tương lai.
Tháng 1/2023, Honda và GS Yuasa Corporation đã tuyên bố sẽ liên kết và thành lập công ty liên danh để tập trung nghiên cứu phát triển pin tích điện có hiệu suất cao, cấu trúc phương thức sản xuất có tính hiệu quả. Khoản đầu tư trị giá 400 tỷ yen sẽ được sử dụng để nghiên cứu và sản xuất pin lithium-ion sử dụng trong EV và nhà ở.
Xu hướng chuyển đổi sang sử dụng EV đang phát triển mạnh trên toàn thế giới, kéo theo vai trò của pin tích điện này càng quan trọng hơn. Xét từ quan điểm an ninh kinh tế, Chính phủ Nhật Bản cũng đã quy định pin tích điện là “vật tư trọng yếu đặc biệt” và đang triển khai các chính sách để thúc đẩy sản xuất nội địa.
Hiện tại, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) cũng đang xem xét khoản kinh phí hỗ trợ sản xuất pin tích điện vào khoảng 150 tỷ yen cho liên danh Honda và GS Yuasa Corporation.
Ngoài Honda, năm 2022, một hãng xe lớn khác của Nhật Bản là Toyota cũng đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 730 tỷ yen để xây dựng nhà máy sản xuất pin điện tại Nhật Bản và Mỹ.

-
Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, đăng kiểm phương tiện -
Toyota đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu xe mỗi năm vào 2027 -
Cuộc chiến mới về xe máy điện tại thị trường Việt Nam -
Không để xảy ra tình trạng ách tắc trong hoạt động kiểm định xe cơ giới đường bộ -
Green Future triển khai hình thức mua ô tô độc đáo, sở hữu VF 8 chỉ từ 36 triệu đồng -
MPV 7 chỗ Limo Green: Ngôi nhà di động đáp ứng mọi “style” gia đình -
Mercedes-Benz G 580 thuần điện hiện diện tại Việt Nam
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu
-
SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025
-
Co-opBank - 30 năm vững bước vươn xa
-
Highlands Coffee khánh thành nhà máy rang xay cà phê ở Cái Mép